T4, 03/07/2019 9:01 sáng | 24H

Một cơ sở sản xuất, kinh doanh cán thép đóng tại Cụm công nghiệp Tháp – Hồng – Kỷ, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện lập biên bản về việc xả nước thải trực tiếp chưa qua xử lý ra môi trường.

Ngày 2/7, Công an huyện Diễn Châu phát hiện cơ sở sản xuất, kinh doanh cán thép Định Hình đóng tại Cụm công nghiệp Tháp – Hồng – Kỷ, huyện Diễn Châu xả nước thải trực tiếp chưa qua xử lý ra môi trường. Chủ cơ sở là ông Lương Văn Kính, SN 1968, trú tại khối Nam, xã Diễn Hồng.

anh_19772029_272019 (1)

anh_25286825_272019

Tại khu vực chứa nước thải quánh đặc, có hiện tượng bốc khói, bốc mùi nồng nặc, khó thở. Ảnh: Vân Khánh

Trong quá trình sản xuất mặc dù cơ sở đã có hệ thống kênh mương dẫn nước thải, nhưng tại thời điểm kiểm tra, Công an huyện Diễn Châu phát hiện cơ sở này xả một lượng nước thải trực tiếp ra môi trường ngoài bờ bao khuôn viên của cơ sở, thuộc diện tích đất quản lý, sử dụng của một hộ dân khác (cách đường nhựa khoảng 50m).

Đây là hóa chất được thải ra trong quá trình sản xuất thép. Khả năng rất lớn trong nước thải có hàm lượng axit ăn mòn không qua xử lý đã được xả thải ra môi trường ngấm xuống đất, gây ô nhiễm và có thể gây nguy hại đối với sức khỏe con người.

anh_57427066_272019

Lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Vân Khánh

Công an huyện Diễn Châu đã tiến hành lập biên bản và hiện đang phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Kỹ thuật tài nguyên và Môi trường tỉnh lấy mẫu xét nghiệm, củng cố hồ sơ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo: Vân Khánh (Báo Nghệ An)

 

Bài viết cùng chuyên mục