T4, 21/12/2022 7:03 chiều | 24H

Công nhân Mỏ đá Hòn Tìn, huyện Nghĩa Đàn lái máy múc bất ngờ gặp sự cố, khiến máy bị lật dẫn đến trọng thương. Tài xế đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Được biết, mỏ đá này hiện bị cơ quan chức năng tạm ngừng sử dụng hóa đơn do nợ thuế.

Công ty TNHH Trường Phước bị ngưng sử dụng hoá đơn nhưng vẫn tiến hành khai thác rầm rộ tại mỏ đá Hòn Tìn, địa điểm vừa xảy ra tai nạn.

Theo Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 12h00 trưa ngày 20/12/2022, một nam công nhân (chưa rõ danh tính) đang lái chiếc máy múc làm việc bên trong mỏ đá Hòn Tìn (thuộc Cty TNHH Trường Phước) có địa chỉ tại xóm 16, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) thì máy bị lật. Sau sự việc, nam công nhân bị thương và được mọi người đưa đi xuống Bệnh viện ĐK tỉnh Nghệ An để cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nhận được thông tin sự việc, chính quyền địa phương, Công an huyện Nghĩa Đàn, Công an xã Nghĩa Trung đã có mặt tại hiện trường mỏ đá để xác minh vụ việc đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân.

nlntv-anh-2-1671596607.png
Văn bản Thông báo về việc ngừng sử dụng hoá đơn của Chi cục Thuế Khu vực Phủ Quỳ II đối với Cty TNHH Trường Phước.

Được biết, mỏ đá Hòn Tìn hiện đang nợ thuế hơn 800 triệu đồng và đã bị Chi Cục thuế khu vực Phủ Quỳ 2 đóng hóa đơn giá trị gia tăng (vấn đề này đã được nhiều cơ quan báo chí phản ánh). Tuy nhiên, hàng ngày mỏ đá này vẫn đang rầm rộ khai thác, xay đá để bán ra ngoài. Trước đó, mỏ đá này cũng đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng sập mỏ đá khiến một công nhân đang làm việc tử vong.

Những sự việc này, khiến dư luận băn khoăn về tình trạng thực hiện an toàn lao động tại doanh nghiệp Trường Phước cũng như trách nhiệm giám sát của ngành thuế địa phương cùng các cơ quan liên sau khi có thông báo việc ngừng sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp này ?

nlntv-anh-3-1671596612.jpg
Dù bị đóng hóa đơn song doanh nghiệp vẫn rầm rộ khai thác bán ra ngoài khiến nhà nước có nguy cơ bị thất thu thuế tài nguyên khoáng sản.
  Tác giả: Nhóm PV Bắc Trung Bộ
Nguồn tin: nguonluc.com.vn
Bài viết cùng chuyên mục