T4, 09/09/2020 9:33 chiều | 24H

Ngay sau khi báo Nhà báo & Công luận phản ánh việc doanh nghiệp ngang nhiên xây dựng nhiều công trình sai mục đích sử dụng, UBND xã Xuân Hòa (huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã lập biên bản yêu cầu Công ty CP gạch ngói Xuân Hòa tháo dỡ biển quảng cáo trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương.

Công ty CP gạch ngói Xuân Hòa tháo dỡ biển hiệu
Theo đó, ngày 4/9, UBND xã Xuân Hòa (huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã lập biên bản xác nhận về việc tháo dỡ biển kinh doanh cà phê đối với Công ty CP gạch ngói Xuân Hòa, với nội dung: Sau khi đọc nội dung Báo Công luận ngày 1/9/2020 có nêu nội dung Công ty treo biển kinh doanh cà phê và nước giải khát phía trước hành lang khi chưa có ngành nghề trong giấy phép kinh doanh là sai so với quy định trong lĩnh vực ngành nghề cho phép hiện tại. Biên bản yêu cầu công ty tháo dỡ biển quảng cáo ngay trong ngày hôm nay (4/9/2020) và công ty đã cho công nhân tiến hành tháo dỡ trước sự chứng kiến của UBND xã.
Biên bản tháo dỡ biển kinh doanh cà phê
Trao đổi với phóng viên báo Nhà báo & Công luận, ông Lê Văn Sỹ, Phó Trưởng phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện Nam Đàn cho biết, UBND xã đã lập biên bản với chủ đầu tư yêu cầu dừng việc hoạt động kinh doanh quán cà phê. “Vì công ty cải tạo xây mới trên diện tích nhà cũ, chứ không phải xây dựng cơi nới thêm nên đã yêu cầu ông đóng cửa, chỉ mở cửa khác ở phía trong để đi lại bình thường trong nhà xưởng, cho đúng với mục đích sử dụng của nhà như ban đầu”, ông Sỹ nói. “Tuần tới, chúng tôi sẽ cho anh em xuống kiểm tra việc chấp hành của UBND xã và chủ đầu tư. Nếu phát hiện kinh doanh tiếp thì chúng tôi sẽ lập biên bản”, ông Sỹ cho biết thêm.
Công ty CP gạch ngói Xuân Hòa bị yêu cầu ông đóng cửa, chỉ mở cửa khác ở phía trong để đi lại bình thường trong nhà xưởng theo đúng với mục đích sử dụng ban đầu
Trước đó, Nhà báo & Công luận đã phản ánh việc Công ty CP gạch ngói Xuân Hòa đã không tuân thủ quy hoạch khu vực nhà máy được duyệt, tự ý thay đổi hình thức kinh doanh, gồm: Xây dựng khu nhà trưng bày bán sản phẩm Sơn, Bả với diện tích 140 m2; Xây dựng khu vực bán căng tin phục vụ Cà phê, nước uống sinh hoạt cho cán bộ, công nhân viên nhà máy với diện tích 200 m2; Không có hồ sơ pháp lý liên quan đến lĩnh vực kinh doanh Sơn, hoạt động dịch vụ Căng tin được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Sai phạm trên đã được phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Nam Đàn và UBND xã Xuân Hòa chỉ ra sau khi tiến hành kiểm tra thực tế tại hiện trường và lập biên bản kết quả kiểm tra việc chấp hành quy hoạch tại nhà máy gạch ngói Xuân Hòa do Công ty CP gạch ngói Xuân Hòa làm chủ đầu tư. Tiếp đó, UBND huyện Nam Đàn ra văn bản yêu cầu UBND xã Xuân Hòa và Công ty CP Gạch ngói Xuân Hòa thực hiện việc đình chỉ hoạt động kinh doanh sai mục đích sử dụng của dự án nhà máy gạch Xuân Hòa. Sau khi tiếp nhận ý kiến chỉ đạo của huyện, UBND xã Xuân Hòa cũng đã ban hành văn bản yêu cầu Công ty Gạch ngói Xuân Hòa đình chỉ ngay các hoạt động kinh doanh sai mục đích với sản phẩm sơn, bả và cà phê, nước uống các loại và tháo dỡ các công trình xây dựng sai thiết kế quy hoạch chi tiết ban đầu đã được UBND tỉnh phê duyệt trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày 4/8/2020. Được biết, ông Phan Quang, Giám đốc Công ty CP gạch ngói Xuân Hòa là Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Nghệ An.

Tác giả: Trần Phong – Huy Hùng

Nguồn tin: congluan.vn

Bài viết cùng chuyên mục