T2, 11/07/2022 8:06 chiều | 24H

Xưởng sản xuất gỗ dăm tại khu vực giáp ranh xã Châu Quang và Châu Thái của Công ty TNHH Trường Quyền Nam Phát bị người dân trong khu vực tố “hành dân”.

Vừa qua, An Ninh Tiền Tệ nhận được phản ánh của người dân xã Châu Quang và xã Châu Thái, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) về việc xưởng sản xuất gỗ dăm tại khu vực giáp ranh giữa xóm Tam Thành (xã Châu Thái) và xóm làng Cù (xã Châu Quang) đêm ngày sản xuất gây tiếng ồn ảnh hưởng quá lớn cho người dân.

Bà L.T.L. một người dân xin được dấu tên cho biết, xưởng sản xuất gỗ dăm gây ồn khủng khiếp. Có nhiều hộ dân xung quanh, lân cận xưởng không thể ngủ được. Buổi sáng, xưởng này làm việc từ 5 giờ cho đến 21 giờ mới nghỉ.

“Mấy ngày vừa qua làm đến 21 giờ. Có ngày còn làm hơn 21h. Ngày hè còn đỡ, ngày các cháu học sinh đi học thì thêm tội vì ồn không thể học nổi”, bà L.T.L. bức xúc.

Cơ sở sản xuất gỗ dăm của Công ty Trường Quyền Nam Phát

Để hiểu rõ hơn về sự việc, PV đã gặp một số người sống trong khu vực và đề cập đến mức độ tiếng ồn của cơ sở sản xuất gỗ dăm của Công ty Trường Quyền Nam Phát. Nhiều người cho rằng, hiện nay công ty đang “tra tấn” người dân trong khu vực?

“Tình trạng này kéo dài thì không nổi. Đứng trong nhà mình nói chuyện mà như thể cãi nhau ngoài chợ vì tiếng ồn quá lớn. Rào rào cả ngày cả đêm. Có gia đình có người ốm, cứ ồn ào như thế này thì không biết chết lúc nào không hay”, một người dân nói.

Ông Quang Văn Mận, Xóm trưởng xóm Tam Thành, xã Châu Thái  thừa nhận, xưởng sản xuất gỗ dăm gây tiếng ồn quá lớn và phức tạp vì thời gian làm việc “lộn xộn”. Trời nắng, nhiều hôm xưởng sản xuất này làm việc đến 22 giờ.

“Tiếng ồn thì không phải nói vì công ty có 3 bể băm. Nhân dân thì lúc nào họ cũng nói, nói suốt, phía xóm bản cũng đã đưa vấn đề này phản ánh ở xã”, xóm trưởng xóm Tam Thành  phân trần thêm.

Xưởng hoạt động trong nhiều năm nay nhưng phía chính quyền vẫn chưa đưa ra phương án xử lý dứt điểm tiếng ồn cho người dân

Về phản ánh của người dân, lãnh đạo UBND huyện Quỳ Hợp “bất ngờ” vì có sự việc nói trên.

Theo đó, ông Trần Đức Lợi, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cho biết, xưởng sản xuất gỗ dăm của Công ty TNHH Trường Quyền Nam Phát đặt tại xã Châu Quang đã có hồ sơ thủ tục đầy đủ? Tiếng ồn là phải kiểm tra cụ thể về đánh giá tác động môi trường (ĐTM). Trước mắt, phía huyện ghi nhận phản ánh của PV và chỉ đạo các phòng ban liên quan để trực tiếp lên kiểm tra. Nếu trong quá trình kiểm tra phát hiện thấy sự việc như người dân phản ánh thì sẽ báo cáo với sở ngành có liên quan để phối hợp kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật và trả lời phản ánh của phóng viên báo chí.

Xưởng sản xuất gỗ dăm nằm quá sát nhà dân là nguyên nhân chính dẫn đến việc người dân “tố”

Được biết Cơ sở sản xuất gỗ dăm này xây dựng từ năm 2019, tiền thân là cơ sở gỗ bóc sau đó phát triển thành xưởng sản xuất gỗ dăm.

An ninh Tiền tệ sẽ tiếp tục thông tin./.

Tác giả: Nhóm PV

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

Bài viết cùng chuyên mục