T3, 22/11/2022 2:16 chiều | 24H

Nhiều năm trở lại đây thang máy được đưa vào sử dụng ở nước ta khá phổ biến. Đây có thể coi là một yếu tố quan trọng giúp các công trình lớn, các toà nhà cao tầng ngày càng phát triển.

Thang máy Homelift Thiên Nam là một trong các đơn vị đầu tiên thi công, lắp đặt thang máy gia đình.

Sau nhiều năm phát triển tại thị trường nước ta, do điều kiện, đặc điểm sử dụng của con người, xu thế sử dụng thang máy đang thịnh hành, phát triển mạnh mẽ trong tương lai chính là thang máy gia đình. Trong thị trường thang máy hiện nay, thương hiệu “Homelift-Thang máy gia đình” Thiên Nam được ưu chuộng đối với nhà ở riêng lẻ. Với các công nghệ mới tiêu tốn rất ít điện năng nên phù hợp với xu thế bảo vệ môi trường, giảm phát thải ròng bằng không của Việt Nam.

Tại các đô thị lớn, nhà ống với chiều rộng trung bình khoảng 4m được xây dựng nhiều với chiều cao từ 3 đến 5 tầng. Do đó, nhu cầu vận chuyển người và đồ dùng gia đình như: Nội thất, cây cảnh… là rất cần thiết. Vài năm gần đây thang máy được thiết kế cho tất cả các nhà ở xây dựng mới. Với các nhà ở riêng lẻ đã xây dựng nhưng chưa có thang máy thì nhu cầu thang máy cho người lớn tuổi; cho bà mẹ khi mang thai… Để phòng tránh nguy hiểm chủ nhân của những nhà đó cũng đã tìm nhiều cách để trang bị bổ sung cho gia đình thêm một thang máy. Việc này không chỉ có tại Việt Nam mà đây đã là nhu cầu có từ khá lâu của các nước châu Âu, Nhật, Úc…

Thang máy từng là một thiết bị vận chuyển theo chiều thẳng đứng, vài năm gần đây thang máy được xếp vào ngành hàng máy móc gia dụng (chương trình hàng Việt Nam chất lượng cao) và giờ đây được kết hợp với những đồ nội thất khác tạo nên một “kiến trúc nội thất làm đẹp tòa nhà”.

Trước đây, thang máy được thiết kế trong một “giếng thang” do các máy kéo (động cơ) to lớn, cồng kềnh đặt trên các dầm chịu tải trọng khá lớn; giếng thang thường là 4 trụ bê tông được bao quanh bởi tường gạch, chiếm một phần diện tích “ô vuông” trong tòa nhà và rất khó làm đẹp, thiếu thẩm mỹ.

Ngày nay, với sự tiến bộ về công nghệ, thiết bị và vật liệu, giờ đây những mẫu thiết kế thang máy gia đình sẽ nhỏ gọn hơn, đẹp hơn đảm bảo tiêu chí an toàn, và thẩm mỹ. Trục thang máy nằm trong một “giếng thang” khung thép hoặc nhôm định hình được mạ phủ PVD bao che bởi kính cường lực với các màu sắc đẹp mắt, sang trọng, tạo không gian rộng rãi, sang trọng, hài hòa cho ngôi nhà hiện đại.

Thang máy Thiên Nam: Góp phần hoàn thiện kiến trúc nội thất gia đình
Thang máy Thiên Nam cam kết thiết lập, thực hiện và cải tiến thường xuyên hệ thống Quản lý chất lượng ISO9001: 2015 cho hoạt động sản xuất và dịch vụ hậu mãi.

Thang máy gia đình theo Quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam, có tốc độ giới hạn 18m/ph, diện tích đủ để có thể vận chuyển xe lăn; chiếm diện tích hết sức vừa phải, với khung bao được trang trí, thiết kế trang nhã phù hợp với kiến trúc tòa nhà. Từng là một giếng thang như khối bê tông trong cao ốc, giờ đây nó đã trở thành một kiến trúc nội thất hài hòa trong các tòa nhà cao tầng hay những căn hộ nhà ở gia đình.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hơn 10 năm qua, Công ty Cổ phần thang máy Thiên Nam là đơn vị sản xuất thang máy gia đình đầu tiên trong nước. Với nhiều mẫu thang máy phù hợp với nhu cầu của từng gia đình, góp phần làm đẹp, hoàn thiện tổng thể nội thất cho các ngôi nhà. Theo tiêu chuẩn, một thang máy gia đình với tốc độ 0,3m/giây, cabin tiêu chuẩn 0,8m x 1,4m, có động cơ sử dụng nam châm vĩnh cửu, công suất chỉ 0,9kw, vận chuyễn mỗi lượt lên xuống mất 2 phút, mỗi ngày vận chuyễn 30 lượt, chỉ tốn 01kwh điện.

Đất nước ta ngày càng phát, nhu cầu sử dụng thang máy trong gia đình đang dần như một phần tất yếu. Thang máy Homelift Thiên Nam với thiết kế tối ưu, kiểu dáng mẫu mã đa dạng, nội thất hiện đại… đặc biệt là tốn rất ít điện năng sẽ tạo nên một kiến trúc đẹp với tiện ích toàn diện cho mọi ngôi nhà.

Với hệ thống mạng lưới 44 chi nhánh, văn phòng đại diện, trung tâm bảo hành trên cả nước, tổng đài bảo trì sửa chữa 19002034 hoạt động 24/7 với đội ngũ kỹ thuật chất lượng cao sẽ có mặt trong thời gian chậm nhất là 60 phút để hỗ trợ, khắc phục những sự cố bất ngờ. Bên cạnh đó, toàn bộ dữ liệu hoạt động của thang máy gia đình sẽ được lưu trữ tự động trên hệ thống, cảnh báo các nguy cơ khi có sự cố…

Thang máy Thiên Nam: Góp phần hoàn thiện kiến trúc nội thất gia đình
Thang máy gia đình với tiêu chí an toàn, thẩm mỹ ngày càng được ưu chuộng.

Thương hiệu thang máy Thiên Nam hoạt động gần 30 năm, là một trong các công ty thang máy đầu tiên của Việt Nam triển khai lắp đặt đưa vào vận hành tháp thử thiết bị an toàn thang máy (năm 2019) và là đơn vị duy nhất hiện tại sản xuất cửa tầng chống cháy (chịu lửa) thang máy đáp ứng tiêu chuẩn EI 120.

Công ty Cổ phần Thang máy Thiên Nam đã được Bộ Xây dựng cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cơ điện Hạng I (theo Quyết định số 30/QĐ-HĐXD-DN ngày 29/5/2019), chuyên thi công lắp đặt thiết bị vào công trình.

Website: www.tne.vn

Hotline: 19006961 – 19002034

Tác giả: Minh Khánh

Nguồn tin: baoxaydung.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục