T4, 20/09/2023 7:45 sáng | Duy An

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước rạng sáng nay tiếp đà tăng với mức tăng cao nhất là 200.000 đồng ở chiều bán. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu đang niêm yết cụ thể như sau.

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đã được chiều chỉnh tăng 150.000 đồng ở cả 2 chiều lên lần lượt 68,55 triệu đồng/lượng mua vào và 69,4 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào cao hơn 50.000 đồng nhưng bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội, tăng 150.000 đồng cả 2 chiều so với rạng sáng qua.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng mua vào mức 68,45 triệu đồng/lượng và bán ra mức 69,17 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chính tăng 100.000 đồng.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 68,6 triệu đồng/lượng mua vào và 69,3 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 100.000 đồng ở  chiều mua và 50.000 đồng ở chiều bán so với rạng sáng qua. Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh tăng 200.000 đồng ở cả 2 chiều lên lần lượt 68,6 triệu đồng/lượng và bán ra mức 69,28 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước tăng (Ảnh: vietnamnet.vn)

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới rạng sáng nay ổn định với vàng giao ngay giảm 1,7 USD/ounce xuống còn 1.931,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.953,4 USD/ounce, giảm 0,3 USD so với rạng sáng qua.

Thị trường kim loại quý đầu tuần này trầm lắng khi chờ đợi những thông tin liên quan đến cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Cuộc họp sẽ kết thúc vào ngày 20-9 (giờ Mỹ) với quyết định của Fed và cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Cả giới đầu cơ giá lên và giới đầu cơ giá xuống đều tỏ ra thận trọng trước khi nghe ngóng được quan điểm chính sách tiền tệ của Fed trong thời gian tới.

Hiện tại, hầu hết đều dự báo, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan thiết lập chính sách của Fed, sẽ ủng hộ chính sách tiền tệ của Mỹ và không tăng lãi suất tại cuộc họp lần này, nhưng vẫn có giọng điệu diều hâu.

Trong một bài viết trên Tạp chí phố Wall, các chuyên gia cho rằng, việc giá dầu tăng cao đang có thể khiến việc “hạ cánh mềm” không thực hiện được. Nhìn vào những năm 1970, giá năng lượng tăng cao đã góp phần đẩy nước Mỹ vào suy thoái. Điều này cũng xảy ra vào những năm 1980 và 1990, khi chúng đẩy lạm phát lên cao và cướp đi sức mua của người tiêu dùng.

Các chuyên gia cho rằng, những cú sốc về nguồn cung như giá dầu leo thang khiến Fed rơi vào tình thế khó khăn khi nó vừa khiến lạm phát tăng cao, vừa kiềm chế tăng trưởng kinh tế, khiến Fed phải loay hoay không biết nên giữ nguyên lãi suất hay tiếp tục tăng để kiểm soát lạm phát.

Cũng chính vì thế, diễn biến tại cuộc họp lần này rất được chờ đợi. Nhiều ý kiến cho rằng, trong bối cảnh lạm phát vẫn ở mức cao, việc Fed giữ quan điểm trung lập về chính sách tiền tệ cũng là thông tin đáng mừng với thị trường vàng.

Với giá vàng trong nước tăng và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.931,7 USD/ounce (tương đương gần 57,2 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 12 triệu đồng/lượng.

Tác giả: Huyền Anh(TH)
Nguồn tin: nguonluc.com.vn
Bài viết cùng chuyên mục