T5, 21/10/2021 9:35 sáng | 24H

Giá vàng phục hồi mạnh mẽ vào phiên hôm nay khi đồng USD suy yếu so với các đồng ngoại tệ khác.

Thời điểm 8h45 sáng 21/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.785 USD/ounce, tăng 13 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Giá quý kim tăng vọt trong bối cảnh đồng USD suy yếu đã “lấn át” sức ép từ lợi suất trái phiếu tăng và những quan ngại về khả năng lãi suất sẽ được tăng sớm hơn dự kiến. Vàng còn tăng giá bất chấp giá Bitcoin tăng mạnh và chỉ số chứng khoán Mỹ tích cực.

Các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ đêm qua phục hồi ấn tượng thoát khỏi mức thấp nhất trong tháng 10 và đang ở vị trí thách thức mức cao kỷ lục ghi được trong tháng 9. Thị trường cổ phiếu tăng giá khi hầu hết các báo cáo thu nhập doanh nghiệp cho thấy kết quả kinh doanh lạc quan. Điều này đã giải quyết nỗi lo về lạm phát và tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại của giới đầu tư trước đó.

Trong khi đó, đồng Bitcoin đã tăng lên mức 64.000 USD và gần mức cao kỷ lục mọi thời đại sau khi một quỹ ETF về tiền số của Mỹ ra mắt hôm 20/10.

Xiao Fu, người đứng đầu chiến lược thị trường hàng hóa tại Bank of China International, cho biết: “Vàng vẫn được hỗ trợ vì áp lực cuộc khủng hoảng năng lượng khiến giá nhiên liệu cao hơn, và sản lượng của các nhà máy tại Trung Quốc và Mỹ giảm”.

Mặt khác, nhà đầu tư có nhu cầu tìm nơi trú ẩn an toàn trước những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu, “nhưng xu hướng tăng vẫn bị giới hạn bởi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng”.

Giá vàng tăng vọt

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 57,65-58,37 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 57,4-58,2 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 57,45-58,05 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)

Bài viết cùng chuyên mục