T5, 25/06/2020 8:40 sáng | 24H

Sáng 24/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đưa lao động Nghệ An đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Hoàng Viết Đường – Phó chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2019 mặc dù tình hình kinh tế không thuận lợi, thiên tai, dịch bệnh liên tiếp xảy ra, thế nhưng Nghệ An vẫn tiếp tục là đơn vị dẫn đầu cả nước với trên 13.600 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chính sách khuyến khích XKLĐ

Hiện, Nghệ An có hơn 62 nghìn lao động đang làm việc ở nước ngoài, hàng năm nguồn thu nhập do người lao động chuyển về đạt 500 triệu USD. Mặc dù vậy kết quả đó vẫn chưa thực sự tương xứng với tiềm năng và nhu cầu của người lao động.

UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 35 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chính sách khuyến khích XKLĐ.

Đây cũng là vấn đề  được các đại biểu  thảo luận làm rõ tồn tại hạn chế, chỉ ra các nguyên nhân cũng như đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trong những năm tới. Trong đó cần tập trung nâng cao trình độ tay nghề, ngoại ngữ của người lao động; Tình trạng người lao động làm việc ở nước ngoài vi phạm hợp đồng, vi phạm pháp luật nước sở tại vẫn còn diễn ra.

UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 35 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chính sách khuyến khích XKLĐ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường đề nghị các sở ngành, đơn vị cần đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn lao động, nhất là lao động có tay nghề cao. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các chính sách XKLĐ, mở rộng thị trường xuất khẩu lao động. Bên cạnh đó, các trung tâm và các DN cung ứng xuất khẩu cần phối hợp làm tốt việc bồi dưỡng, đào tạo  có chất lượng, nhất là trình độ Ngoại ngữ để người lao động phát huy có hiệu quả tại các thị trường lao động…  góp phần tích cực vào phát triển kinh tế địa phương.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 35 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chính sách khuyến khích XKLĐ trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Tác giả: Thanh Hà – Sỹ Đạt
Bài viết cùng chuyên mục