T6, 20/09/2019 3:09 chiều | 24H

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.501 USD/ounce, tăng 1 USD với mức giao dịch tối qua. So với cùng giờ sáng qua, vàng đã có thêm gần 10 USD.

Vàng đang dần hồi phục sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ thông báo có thể gia tăng trừng phạt với Iran.

Viết trên Twitter, ông Trump khẳng định đã chỉ thị để gia tăng đáng kể các lệnh trừng phạt chống lại Iran. Ông cho biết sẽ có thêm thông tin chi tiết về các biện pháp này trong hai ngày tới.

Ông cũng bình luận rằng, quyết định trước đây của ông không tấn công Iran là một biểu hiện của sức mạnh vì việc tấn công thì khá dễ dàng.

Trước đó, cơ sở chế biến dầu lớn nhất thế giới và mỏ dầu lớn thứ nhì của Saudi Arabia đã bị tấn công bằng thiết bị bay không người lái. Cuộc tấn công đã đánh sập một nửa sản lượng dầu của tập đoàn dầu lửa quốc gia Saudi Aramco, tức là hơn 5% nguồn cung dầu toàn cầu.

Một số hãng tin lớn sau đó đưa tin, Saudi Arabia đã công bố những mảnh vỡ tìm thấy tại hiện trường vụ tấn công mà theo họ, đây chính là các mảnh vỡ từ tên lửa hành trình và máy bay không người lái của Iran.

Tổng thống Donald Trump trước đó cũng đã nêu đích danh rằng, Iran phải chịu trách nhiệm vụ tấn công trên. Ông Trump cũng cho biết, ông không muốn gặp Tổng thống Iran Hassan Rouhani bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York vào cuối tháng 9 này.

Vàng đang hồi phục sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ thông báo có thể gia tăng trừng phạt với Iran.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 41,65-41,95 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Phú Quý sáng nay tăng 50.000 đồng/lượng và hiện ở mức 41,77 -42,02 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.142 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.150 -23.270 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.170 -23.260 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

 

 

Bài viết cùng chuyên mục