T3, 22/06/2021 9:44 sáng | Duy An

Giá vàng phục hồi phiên thứ 2. Theo chuyên gia, đây có thể là tín hiệu tốt để giới đầu tư mua vào.

Thời điểm 8h45 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.785 USD/ounce, tăng 12 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Theo giới phân tích, vàng đang phục hồi kỹ thuật sau khi giảm giá sâu trong suốt cả tuần trước.

Chiến lược gia của DailyFX Margaret Yang cho biết, lợi suất trái phiếu Mỹ đang giảm mạnh đã giúp giá kim loại quý ổn định và tìm hướng phục hồi. Các nhà đầu tư cũng đang coi đây là cơ hội để mua vào khi áp lực lạm phát gia tăng.

Lợi suất trái phiếu Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 2/2021, làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không sinh lời. Trong khi đó, đồng USD đã neo ở gần mức đỉnh của nhiều tháng trong phiên trước đó.

Giới phân tích nhận định giá vàng hôm nay tăng mạnh vì dòng tiền đã quay lại thị trường. Nhiều quỹ đầu tư tăng số lượng vàng nắm giữ sau khi giá vàng giảm hơn 100 USD/ounce từ tuần trước. Cụ thể, tại phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước, một số quỹ đầu tư đã mua vào 19 tấn vàng, trong đó quỹ đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares mua 11 tấn.

Khi được hỏi về triển vọng giá vàng, Phó Chủ tịch bộ phận nghiên cứu của Motilal Oswal Amit Sajeja nhận thấy, kim loại quý giảm do Fed thông báo tăng lãi suất chỉ là tạm thời.

Vị chuyên gia này nói: “Tôi đang kỳ vọng xu hướng đảo ngược trong 3,4 phiên giao dịch tới. Giao dịch đi ngang trong vài tuần qua và thông báo này của Fed đã đóng vai trò kích hoạt lợi suất trái phiếu Mỹ và USD tăng. Sự gia tăng cảm tính này của lợi suất trái phiếu và USD dự kiến ​​sẽ giảm xuống trong 3,4 ngày tới và do đó, vàng sẽ lội ngược dòng”.

Giá vàng phục hồi từ đáy

Ở thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,5-57,12 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,5-57,05 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,55-57,05 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)

Bài viết cùng chuyên mục