T3, 25/08/2020 4:51 chiều | 24H

Giá vàng hôm nay 25/8, vàng trên thị trường thế giới tiếp tục chịu áp lực giảm khi đồng USD phục hồi trở lại. Theo giới phân tích vàng chỉ đang điều chỉnh trong ngắn hạn và xu hướng dài hạn.

Giá vàng hôm nay 25/8

Giá vàng hôm nay 25/8, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay ở mức 1.929 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tiếp tục chịu áp lực giảm trong bối cảnh giới đầu tư thận trọng trước một sự kiện quan trọng: Hội nghị Jackson Hole, nơi mà những tín hiệu chính sách tiền tệ quan trọng có thể được đưa ra.

Hội nghị năm nay sẽ đề cập đến các chính sách tiền tệ của chính phủ Mỹ, nền kinh tế Mỹ cũng như toàn cầu.

Theo người phụ trách chiến lược thị trường của công ty dịch vụ tài chính AxiCorp, Stephen Innes, thông tin tích cực về phương pháp điều trị COVID-19 đã gây sức ép lên nhà đầu tư khi kéo giá cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác lên trong phiên này. Chứng khoán châu Á tiếp tục đà tăng sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho phép sử dụng huyết tương của bệnh nhân COVID-19 đã khỏi trong việc điều trị.

Các nhà đầu tư đang ngóng chờ bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell vào ngày 27/8 để nhận định về mức độ hành động của ngân hàng này trong nỗ lực phục hồi nền kinh tế trong dài hạn.

Theo nhà quản lý hàng hóa tại Phillip Futures, Avtar Sandu, cho rằng Fed cần nhắc lại cam kết về lãi suất siêu thấp, điều đó sẽ hỗ trợ giá vàng. Lãi suất thấp sẽ gây sức ép lên đồng USD và trái phiếu, nhưng làm tăng sức hấp dẫn của vàng.

Ngoài ra, đồng USD ổn định so với rổ các đồng tiền mạnh khác, sau khi đạt mức cao trong hơn một tuần vào phiên trước.

Giới chuyên gia đánh giá vàng chỉ đang điều chỉnh trong ngắn hạn và xu hướng dài hạn vẫn đi lên, do đồng USD sẽ tiếp tục yếu đi trước áp lực lạm phát.

Cuộc suy thoái kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra đang khiến các nền kinh tế đối mặt với một triển vọng rất không chắc chắn và cần phải có thêm kích thích tài khóa để hỗ trợ nền kinh tế.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,50 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 250.000 đồng/lượng theo chiều bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 55,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,30 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 20.000 đồng/lượng theo chiều bán ra.

Tác giả: Nhật Hạ (t/h)

Link nguồn: moitruongvadothi.vn

Bài viết cùng chuyên mục