CN, 27/06/2021 11:08 sáng | 24H

Thị trường kim loại quý vừa trải qua một tuần được đánh giá là ảm đạm nhất kể từ đầu năm 2021 tới nay.

Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.781 USD/ounce, tăng 17 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Giá kim loại quý ghi nhận tuần tăng đầu tiên trong 4 tuần trở lại đây, với mức tăng khoảng 0,8%. Đây là diễn biến tích cực sau khi lao dốc mạnh mẽ trong tuần trước đó.

Tuần qua, thị trường vàng thế giới gần như đi ngang do dư âm từ những thông tin của cuộc họp của Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) trong tuần trước. Dù có những phiên tăng giảm đan xen nhưng nhờ sự phục hồi ngay trước khi chốt phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đã ghi nhận tuần tăng nhẹ.

Các nhà phân tích vẫn lạc quan về giá vàng trong tuần tới nhưng lưu ý, điều cần thiết là kim loại quý này phải phá vỡ mức 1.800 USD/ounce để lấy lại sự hưng phấn trên thị trường.

Chiến lược gia thị trường trưởng Phillip Streible của Blue Line Futures nhấn mạnh: “Vàng sẽ tiếp tục phục hồi, nếu phá vỡ mức 1.795,6 USD/ounce. Tuần trước, đợt bán tháo đã diễn ra quá mức, điều này đã mang lại cho rất nhiều người cơ hội tốt để mua vào”.

Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng đã đảo chiều và chiếm quá bán.

Cụ thể, tuần này có 53,8% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, trong khi tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm là 23,1%, còn lại 23,1% giữ quan điểm trung lập. Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, 54,1% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng, 24,2% dự đoán giá vàng giảm và 21,7% cho rằng giá vàng đi ngang.

Sự kiện lớn vào tuần tới sẽ là báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ và báo cáo việc làm tháng 6/2021, dự kiến ​​được công bố vào cuối tuần.

Nhà kinh tế trưởng James Knightley của ING cho hay: “Với áp lực lạm phát có vẻ sẽ tiếp tục tăng cao hơn những gì các nhà hoạch định chính sách nghĩ và nền kinh tế tiếp tục bùng nổ, đà phục hồi việc làm có thể chậm hơn hy vọng. Điều này sẽ khiến báo cáo việc làm tháng 6/2021 của Mỹ trở thành tiêu điểm chính cho các thị trường”.

Giá vàng kết thúc một tuần tăng nhẹ

Tại thị trường trong nước, mấy phiên gần đây, giá vàng tăng – giảm trong phạm vi hẹp và đan xen khiến các thương hiệu trong nước nhìn chung không có biến động mạnh. Giá quý kim vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa giá vàng trong nước, thế giới là rất lớn, trên dưới 7 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,5-57,12 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,5-57,05 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,6-57,05 triệu đồng/lượng.

Nguồn tin: Huyền Thương (Dân Việt)

Bài viết cùng chuyên mục