T5, 09/05/2019 2:56 chiều | 24H

CQĐT Công an tỉnh Nghệ An đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự theo đơn tố giác tội phạm của chị Nguyễn Thị Hoa, trú tại TP Vinh (Nghệ An).

Theo đó, mới đây, CQĐT Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành xác minh từ nhiều phía theo đơn tố giác tội phạm của chị Nguyễn Thị Hoa, trú tại TP Vinh (Nghệ An) về việc bị ngân hàng làm “bốc hơi” 1,5 tỷ đồng.

Qua giám định, Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an kết luận: Toàn bộ chữ viết và chữ ký trên các chứng từ giao dịch rút tiền và gửi tiền, hợp đồng vay tiền, bảng kê lĩnh tiền mà CQĐT thu thập được từ phía Ngân hàng Vietcombank (VCB) Vinh và VCB Nghệ An so với chữ ký, chữ viết của chị Nguyễn Thị Hoa là do cùng một người ký, viết ra.

Cơ quan chức năng xác định, nội dung chị Hoa tố giác: “Cán bộ, nhân viên Ngân hàng VCB chi nhánh Vinh đã giả mạo chữ ký, phôtô chữ ký để lập hồ sơ khống chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng” là không có cơ sở.

Thông báo về kết quả giải quyết vụ việc của CQĐT Công an tỉnh Nghệ An.

Chị Hoa đã trực tiếp giao dịch và rút toàn bộ số tiền 1,041 tỷ đồng tại các phòng giao dịch thuộc VCB Vinh và VCB chi nhánh Nghệ An. Các giao dịch giữa chị Hoa với VCB Vinh và VCB Nghệ An chỉ diễn ra từ tháng 1 đến ngày 1/6/2016.

Việc chị Hoa trình bày trong thời gian từ năm 2014 – 2016 có gửi tại Ngân hàng VCB chi nhánh Vinh tổng số tiền 1,8 tỷ đồng là không đúng. Tổng số tiền chị Hoa đã gửi tại VCB chi nhánh Vinh và VCB chi nhánh Nghệ An là 1,041 tỷ đồng.

CQĐT đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Trong khi đó, phía VCB chi nhánh Vinh khẳng định: Khách hàng Nguyễn Thị Hoa có thực hiện một số giao dịch tại VCB Vinh vào năm 2016 và đã được thực hiện tất toán vào ngày 1/6/2016.

Ngoài các STK nêu trên, chị Hoa không còn STK nào khác tại VCB Vinh. Từ ngày 1/6/2016 đến nay, khách hàng không còn giao dịch tiết kiệm nào tại VCB Vinh.

Ngân hàng VCB chi nhánh Vinh.

Chữ ký, chữ viết Nguyễn Thị Hoa trên các yêu cầu rút tiền từ STK đã được các cơ quan giám định kết luận đúng là chữ ký của khách hàng này.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Hoa trú xã Nghi Ân, TP Vinh (Nghệ An) phản ánh, từ năm 2014 – 2016, chị gửi tại VCB chi nhánh Vinh, Phòng giao dịch Quán Bàu tổng số tiền 1,5 tỷ đồng.

Chị Nguyễn Thị Hoa phản ánh sự việc.

Đến tháng 6/2018, chị Hoa đến rút lãi suất 2 quý và chuyển số tiền gốc 1,5 tỷ đồng thành sổ tiết kiệm không kỳ hạn. Do mất sổ tiết kiệm nên ngày 24/12/2018, chị gọi điện đến số điện thoại của VCB chi nhánh Vinh để báo mất, được nhân viên báo vẫn còn tiền.

Đến ngày 14/1/2019, chị cùng chồng lên ngân hàng rút tiền thì được trả lời trong sổ tiết kiệm của chị Hoa không còn tiền. Sau đó, chị đã làm đơn khiếu nại lên VCB chi nhánh Vinh.

Theo: Ngọc Tuấn (antt.vn)

Bài viết cùng chuyên mục