T6, 03/03/2023 7:24 chiều | 24H

Cơ quan công an đã tạm giữ 2 người để điều tra nguyên nhân bé trai 17 tháng tuổi tử vong bất thường.

Người dân theo dõi vụ việc.

Ngày 3/3, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) hiện đang tạm giữ 2 người để điều tra liên quan đến vụ việc một bé trai 17 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi theo học tại một cơ sở mầm non trên địa bàn xã Vạn Điểm (huyện Thường Tín).

Báo cáo ban đầu về vụ việc cho thấy, nạn nhân tử vong là cháu P.T.Đ. (SN 2001). Diễn biến vụ việc cho thấy, cháu Đ. được gia đình cho theo học tại nhóm trẻ gia đình chưa được cấp phép của Nguyễn Thị A. (SN 1993) và Nguyễn Thị L. (SN 1992, cùng trú tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội) được hơn 1 tuần.

Chiều 23/3, khi đón cháu Đ., gia đình có được cô giáo trao đổi cháu Đ. bị ngã. Thời điểm này, cháu Đ. về nhà vẫn bình thường. Ngày hôm sau, cháu Đ. bị nôn sau khi ăn cháo. Gia đình vẫn cho cháu đi học bình thường. Thời gian học tập tại lớp, cháu Đ. ngoan, không quấy khóc.

Khoảng 7h sáng ngày 26/3, cháu Đ. được mẹ đưa đến lớp học. Tuy nhiên, khoảng 10h sáng cùng ngày, cô giáo gọi điện thông báo cháu bị nôn 2 – 3 lần kèm ngất, gọi không tỉnh.

Cô giáo và người thân đã đưa cháu Đ. ra trạm xá và hỗ trợ máy thở sau đó đưa lên Bệnh viện Nông nghiệp. Tại đây, cháu Đ. được giới thiệu lên Bệnh viện Nhi Trung ương để chữa trị.

Khoảng hơn 16h chiều ngày 1/3, bệnh viện tiên lượng cháu không qua khỏi nên gia đình cháu đưa cháu về nhà. Khoảng 16h10’ chiều ngày 2/3, cháu Đ. qua đời.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã tiến hành mổ khám nghiệm tử thi đồng thời tạm giữ 2 cô giáo tại cơ sở mầm non nơi cháu Đ. đang theo học để điều tra vụ việc.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín cho biết, trước khi xảy ra vụ việc, cơ sở mầm non này từng 2 lần bị xử phạt vì hoạt động chui.

Tác giả: Nguyễn Tuấn Khang

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Bài viết cùng chuyên mục