T4, 03/08/2022 9:30 chiều | 24H

Công an Nghệ An vừa bắt 6 đối tượng là cán bộ địa chính vì có hành vi vòi vĩnh, nhận hàng trăm triệu đồng của người dân đến làm bìa đỏ.

Các đối tượng Trần Văn Dũng, Nguyễn Thị Mai và Nguyễn Thị Huế (từ trái qua phải).

Ngày 3/8, Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, bắt và khởi tố 6 đối tượng.

Các đối tượng bị khởi tố là cán bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã Thái Hòa và công chức địa chính một số phường, xã trên địa bàn.

Thời gian qua, thị trường bất động sản tại thị xã Thái Hòa diễn ra khá sôi động. Nhu cầu sang tên, chuyển nhượng, cấp mới, cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân tăng cao.

Nắm được tâm lý người dân mong muốn hồ sơ của mình được giải quyết nhanh chóng, một số cán bộ trong lĩnh vực này đã móc nối, thông đồng với nhau để vòi vĩnh, nhận tiền của người dân.

Trước tình hình trên, được sự đồng ý của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an thị xã Thái Hòa đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Tang vật vụ án cơ quan công an thu giữ.

Sau một thời gian thu thập chứng cứ, từ ngày 15-27/7, Công an thị xã Thái Hòa đã lần lượt bắt, khởi tố 6 vụ, 6 đối tượng cùng trú tại thị xã Thái Hòa về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Trong đó, có 3 cán bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã Thái Hòa, gồm: Phạm Thị Bích Thương (SN 1984, trú tại phường Long Sơn), Nguyễn Thị Mai (SN 1984, trú tại phường Quang Tiến) và Trần Văn Dũng (SN 1991, trú tại xã Đông Hiếu).

3 công chức địa chính bị bắt gồm Vũ Văn Hiệu (SN 1987, trú tại xã Nghĩa Thuận, công chức địa chính phường Quang Phong), Hồ Văn Minh (SN 1983, trú tại phường Long Sơn, công chức địa chính phường Quang Tiến) và Nguyễn Thị Huế (SN 1982, trú tại phường Quang Tiến, công chức địa chính phường Hòa Hiếu).

Các đối tượng Vũ Văn Hiệu, Phạm Thị Bích Thương và Hồ Văn Minh (từ trái qua phải).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng thừa nhận đã móc nối, thông đồng với nhau, sử dụng nhiều thủ đoạn để vòi vĩnh.

Bước đầu, số tiền các đối tượng thu lợi bất chính của người dân là 760 triệu đồng trong quá trình tiếp nhận 174 hồ sơ liên quan đến đất đai.

Hiện, Công an thị xã Thái Hòa đang tạm giam 5 bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú 1 bị can, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án.

Tác giả: Phạm Tâm

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Bài viết cùng chuyên mục