T2, 27/11/2023 10:05 chiều | Duy An

(Congan.nghean.gov.vn)-Dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, chỉ sau 24 giờ, Công an huyện Quỳ Châu đã truy bắt thành công đối tượng cướp giật tài sản đang lẩn trốn trong rừng sâu.

Ngày 27/11/2023, Công an huyện Quỳ Châu cho biết, vừa bắt giữ thành công đối tượng Vi Văn Sáng (sinh năm 2005, hộ khẩu thường trú tại xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu; tạm trú tại phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) về hành vi cướp giật tài sản. Quá trình bắt giữ đối tượng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân và lực lượng chức năng.
Trước đó, khoảng 16h45’ ngày 25/11/2023, Công an huyện Quỳ Châu tiếp nhận thông tin trình báo của một chủ cửa hàng điện thoại di động tại bản Dé, xã Yên Hợp huyện Quỳ Hợp (khu vực giáp ranh với xã Châu Bình huyện Quỳ Châu), về việc: có một đối tượng lạ mặt đi xe mô tô đến cửa hàng hỏi mua điện thoại. Lợi dụng lúc chủ cửa hàng mất cảnh giác, đối tượng đã cướp giật 01 chiếc điện thoại iphone trị giá khoảng 10 triệu đồng, rồi lên xe tẩu thoát về hướng huyện Quế Phong.

 

Ngay sau khi tiếp nhận tin trình báo, nhận thấy tính chất manh động, liều lĩnh của đối tượng, Công an huyện Quỳ Châu đã báo cáo Lãnh đạo Công an tỉnh để triển khai phương án truy bắt. Mặc dù đang là ngày nghỉ cuối tuần nhưng hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an Quỳ Châu đã có mặt để tiến hành truy bắt đối tượng.

Việc rà soát, khoanh vùng đối tượng và khu vực đối tượng lẩn trốn được thực hiện khẩn trương. Các tổ công tác đã vận động nhân dân cung cấp hàng chục thông tin và hình ảnh để xác minh đối tượng. Chỉ sau 12 tiếng, Công an huyện đã xác minh đối tượng gây án là Vi Văn Sáng (sinh năm 2005, hộ khẩu thường trú tại xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu). Đây là đối tượng không có việc làm, nghiện ma tuý, rượu chè, cờ bạc. Vi Văn Sáng thường vào Bình Dương để làm công nhân hoặc nương tựa vào người thân để kiếm tiền thoả mãn cơn nghiện. Khi hết tiền, Sáng lại về quê để gây chuyện.

Sau 24h, lực lượng Công an đã bắt giữ Sáng khi đối tượng này đang lẩn trốn trong rừng. Quá trình vây bắt đảm bảo tuyệt đối an toàn

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và từ nguồn tin của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an xác định: Đối tượng sau khi gây án đã lẩn trốn vào rừng ở khu vực giáp ranh giữa huyện Quỳ Châu và huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá. Với quyết tâm truy bắt đối tượng nhanh nhất, không để đối tượng làm phức tạp tình hình trong quá trình lẩn trốn, Công an huyện Quỳ Châu đã thành lập nhiều tổ công tác, phối hợp với công an các xã Châu Hạnh, Châu Bình để triển khai vây bắt.

Khoảng 17h ngày 26/11/2023, lực lượng Công an đã bắt giữ thành công Vi Văn Sáng khi đối tượng này đang lẩn trốn trong một chòi canh rẫy giữa rừng sâu. Quá trình bắt giữ đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân và lực lượng chức năng. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 01 xe mô tô – là phương tiện đối tượng dùng để gây án. Khám người Vi Văn Sáng, Công an phát hiện và thu giữ 03 viên ma tuý tổng hợp (hồng phiến).

Tại cơ quan Công an, Vi Văn Sáng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cán bộ Công an huyện Quỳ Châu lấy lời khai đối tượng Vi Văn Sáng


Việc Công an huyện Quỳ Châu truy bắt nhanh đối tượng cướp giật liều lĩnh chỉ sau 12h gây án đã được chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân ghi nhận, biểu dương, khen ngợi. Quá đó, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là khi tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần.


Vi Văn Sáng và tang vật tại cơ quan Công an

Bình Minh (Congan.nghean.gov.vn)

Bài viết cùng chuyên mục