T2, 02/07/2018 7:18 chiều | Vi Văn Tới

Việt chạy xe máy từ Nghi Lộc vào TP. Vinh để lẩn trốn nhưng lập tức bị bắt giữ, vì trước đó khi đến một quán Internet để chơi game thấy một chiếc ví để ở giường Việt đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Giáo Việt (SN 1982), trú tại xóm 15, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc trong lúc hắn đang lẩn trốn tại TP. Vinh sau khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, vào lúc 17 giờ ngày 28/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc nhận được tin báo của anh Trịnh Ánh Tuấn, trú tại xóm 15, xã Nghi Lâm với nội dung: Trước đó, khoảng 1 giờ đồng hồ, tại quán Internet của gia đình anh bị kẻ gian đột nhập vào lấy trộm 1 chiếc ví bên trong có 5 triệu đồng và một số giấy tờ khác.

15-1530505506

Nguyễn Giáo Việt tại Cơ quan CSĐT. Ảnh: Khánh Linh

Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện đã huy động các điều tra viên, trinh sát viên dày dạn kinh nghiệm vào cuộc tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Cơ quan chức năng xác định được đối tượng gây ra trộm cắp trên là Nguyễn Giáo Việt.

Thông qua công tác nắm tình hình, được biết, Việt đã bỏ trốn khỏi địa bàn cư trú. Lần theo mọi dấu vết, nắm di biến động của đối tượng, vào lúc 7 giờ ngày 29/6, Công an huyện Nghi Lộc bắt giữ khi hắn đang lẩn trốn tại đường Phong Định Cảng, TP. Vinh.

Tại hiện trường, Công an thu giữ 300 ngàn đồng, 1 giấy chứng nhận đăng ký ô tô, 1 giấy phép lái xe máy, 1 giấy phép ô tô.

Tại cơ quan điều tra, Việt khai, trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 28/6, Việt đến quán Internet của anh Tuấn để chơi game. Việt đi lại tủ lạnh để lấy nước uống, thấy một chiếc ví để ở giường và nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Sau khi cầm được chiếc ví trong tay, Việt giấu vào bên trong áo rồi rời khỏi quán. Trên đường đi, Việt đã vứt chiếc ví bên đường, còn số tiền gần 5 triệu đồng, y đưa đi tiêu xài sử dụng vào mục đích cá nhân. Sợ bị phát hiện, Việt chạy xe máy vào TP. Vinh để lẩn trốn. Tuy nhiên, y đã bị Cơ quan Công an bắt giữ ngay sau đó.

Hiện, Công an huyện Nghi Lộc đang hoàn tất hồ sơ truy tố đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo: Khánh Linh (Báo Nghệ An)

Bài viết cùng chuyên mục