T6, 15/06/2018 8:31 chiều | Vi Văn Tới

Nguyễn Văn Quang (SN 1987, quê Thanh Hóa) đã dùng tài khoản trên mạng Facebook phát tán những bài viết có nội dung kêu gọi, kích động người dân biểu tình trái pháp luật.

Bat-khan-cap-doi-tuong-dung-Facebook-keu-goi-nguoi-dan-bieu-tinh-1-1529031179-width480height298

Nguyễn Văn Quang bị bắt vì lên mạng Facebook phát tán những bài viết có nội dung kêu gọi, kích động người dân biểu tình trái pháp luật.

Ngày 15.6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) vừa điều tra, làm rõ và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Quang (SN 1987, trú xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa) về hành vi tàng trữ, phát tán thông tin có nội dung chống phá Nhà nước.

Lợi dụng dự thảo của Quốc hội về Dự luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (Đặc khu kinh tế) và Luật An ninh mạng, các đối tượng phản động và các phần tử xấu trong và ngoài nước đã lợi dụng sự kiện này để tuyên truyền trên mạng Internet để lôi kéo, kích động nhân dân biểu tình.

Theo kết quả điều tra của Cơ quan ANĐT, Quang thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook cá nhân có địa chỉ Quang Nguyen Van để đăng tải, phát tán những bài viết có nội dung kêu gọi, kích động nhân dân biểu tình trái pháp luật.

Ngay sau khi Cơ quan ANĐT vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ và xác định tài khoản Facebook kia chính là của Nguyễn Văn Quang nên đã ra lệnh bắt khẩn cấp vào ngày 12.6.

Tại cơ quan công an, trước những chứng cứ đưa ra, Nguyễn Văn Quang đã phải khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Trần Nghị (Infonet)
Bài viết cùng chuyên mục