T6, 07 / 2021 4:57 chiều | 24H

Phó Chủ tịch Hội người Hàn Quốc tại miền Trung – Lee Kwan Young bị khởi tố, bắt tạm giam do liên quan đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Sáng nay (9/7), Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng thi hành Quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, lệnh bắt 3 bị can là người Hàn Quốc liên quan đến vụ án đưa người nước ngoài nhập cảnh vào nước ta dưới hình thức ‘chuyên gia”. Các bị can gồm Lee Kwan Young (53 tuổi), trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung; Seo Young Jin (48 tuổi), trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Giám đốc Cty TNHH Han In Hue và Song Hong Sub (49 tuổi), trú chung cư Mường Thanh, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, là chủ Công ty môi giới Khan Vina.

Lee Kwan Young (áo trắng) bị khởi tố, bắt tạm giam

Cả 3 người Hàn Quốc này có thời gian sinh sống, làm việc ở Đà Nẵng. Lợi dụng chính sách nhập cảnh của nước ta dành cho các chuyên gia nước ngoài, Lee Kwan Young và Seo Young Jin đã đứng ra tổ chức khảo sát nhu cầu, tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực từ các doanh nghiệp, tổ chức toàn bộ quy trình nhập cảnh của khách Hàn Quốc từ sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Thông qua quảng cáo trên mạng, Song Hong Sub tiếp nhận thông tin khách hàng có nhu cầu nhập cảnh và gửi thông tin này để SEO YOUNG JIN làm các giấy tờ trong hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh. Sau đó, các giấy tờ này được Giám đốc các Công ty gồm Kuvaros, THE ES, Phúc TRAVEL NEWLIFE… ký, đóng dấu bảo lãnh nhập cảnh với tư cách là “chuyên gia” làm việc tại các Công ty đó. Bằng thủ đoạn này, các đối tượng đã tổ chức cho số khách Hàn Quốc nhập cảnh trái phép vào nước ta thành 4 lần. Cơ quan điều tra xác định động cơ thực hiện hành vi của 3 bị can nói trên là vì vụ lợi.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng đang tiến hành mở rộng điều tra để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan./.

Tác giả: Thành Long

Nguồn tin: VOV.VN

Bài viết cùng chuyên mục