T4, 10/06/2020 10:53 sáng | 24H

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu nam sinh lớp 11 ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An khai nhận việc đưa bé trai 5 tuổi ở xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu vào khu vực rừng, dẫn đến cái chết của bé, là do nam sinh này thực hiện theo trò chơi điện tử.

Sáng 10/6, một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An xác nhận cơ quan điều tra đang tạm giữ Đ.N.H. – nam sinh học lớp 11 trường THPT Quỳnh Lưu 4 – để tiếp tục mở rộng điều tra liên quan đến vụ phát hiện thi thể bé trai H.T.V.Đ. (5 tuổi, ngụ xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu) trong nhà hoang. H. là hàng xóm của nạn nhân. Cũng trong sáng 9/6, Cơ quan Công an huyện Quỳnh Lưu tiếp tục triệu tập thêm một nghi can nữa là bạn cùng lớp với nam sinh trên quê xã Quỳnh Châu để điều tra, làm rõ vụ việc.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu H. khai nhận việc đưa bé Đ. vào khu vực rừng dẫn đến cái chết của bé là do nam sinh này thực hiện theo trò chơi điện tử.

H. đưa bé Đ. đi với động cơ là “giấu” bé rồi sau đó sẽ đưa cháu bé về như mình là người có công tìm ra bé. Tuy nhiên, khi thấy gia đình, cơ quan chức năng đi tìm, nam sinh H. lo sợ không đưa cháu bé về nữa, dẫn đến sự việc đau lòng.

Gia đình, hàng xóm bé trai bàng hoàng trước sự việc đau lòng – Ảnh: Hoàng Hoàng

Bước đầu, kết quả khám nghiệm tử thi nạn nhân cho thấy bé Đ. không có dấu hiệu bị sát hại, không có vết thương trên cơ thể. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do bé Đ. bị bỏ đói, khát trong nhiều giờ đồng hồ.

Theo giáo viên chủ nhiệm của nam sinh tại trường THPT Quỳnh Lưu 4, H. chuyển từ trường THPT Nguyễn Đức Mậu, huyện Quỳnh Lưu lên học tại trường này từ học kỳ 2, lớp 10.

Ở trường, nam sinh H. khá hòa đồng với bạn bè, không có biểu hiện là một học sinh cá biệt. Tuy nhiên, H. được cho là có biểu hiện nghiện chơi trò chơi điện tử. Hai ngày qua, nam sinh H. vẫn đến trường học bình thường.

Đầu giờ học ngày 9-6, người thân gọi điện xin giáo viên cho H. nghỉ học vì công an triệu tập để điều tra vì nghi có liên quan đến cái chết của bé trai.

Gia đình anh H.V.T. (49 tuổi, bố bé Đ.) có hoàn cảnh khó khăn, đông con nên cơ quan điều tra loại trừ nguyên nhân bắt cóc tống tiền.

Từ kết quả trích xuất camera an ninh, cơ quan chức năng xác định H. là người cuối cùng tiếp xúc với bé Đ. trước khi gia đình bé mất liên lạc với con. Sau khi được triệu tập, H. dẫn cơ quan chức năng lên khu vực giấu bé trai thì phát hiện bé đã tử vong.

Tác giả: PV
Bài viết cùng chuyên mục