T6, 24/04/2020 8:33 sáng | 24H

Bị đánh ngay giữa quán ăn, Hiếu liền rút súng đuổi theo bắn đối thủ…

TAND cấp cao tại Hà Nội vừa mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử Hoàng Khắc Hiếu (SN 1991, trú tại phường Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An) về tội “Giết người” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.  Trong vụ án còn có 5 bị cáo khác gồm: Lê Trọng Đức (SN 1996), Lê Ngọc Anh (SN 1992), Phạm Đức Nghĩa (SN 1997), Nguyễn Viết Tuấn, Nguyễn Hồng Quân (cùng trú tỉnh Nghệ An) cũng kháng cáo về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Hoàng Khắc Hiếu tại phiên tòa.

Tại tòa phúc thẩm, đưa ra lý do xin giảm án, Hiếu cho biết đã đền bù cho các bị hại hơn 700 triệu đồng. Ngoài ra, bị cáo còn giúp bộ đội biên phòng đấu tranh, bắt giữ tội phạm. Các bị hại có đơn xin giảm án cho bị cáo. Các bị cáo còn lại trình bày gia cảnh khó khăn, xin được giảm án và được hưởng án treo.

Xem xét các tình tiết mới được bị cáo đưa ra, tòa phúc thẩm chấp nhận một phần đơn kháng cáo của các bị cáo. Tuyên phạt Hoàng Khắc Hiếu 5 năm tù về tội “Giết người”, 1 năm tù về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Tổng hình phạt chung của bị cáo Hiếu là 6 năm tù.

Tuyên phạt Lê Ngọc Anh 18 tháng tù, Lê Trọng Đức 12 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng. Các bị cáo Nguyễn Hồng Quân 27 tháng tù, Hoàng Đức Nghĩa 24 tháng tù, Nguyễn Viết Tuấn 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 20h ngày 20/10/2018, Hiếu cùng nhóm bạn đến một nhà hàng trên đường VI. Lê Nin để ăn uống mừng ngày phụ nữ Việt Nam. Đang ngồi ăn uống thì Nguyễn Gia Định, Lê Ngọc Anh và một số người khác đi ô tô đến nhà hàng. Thấy Hiếu đang ngồi ăn uống, Định bước tới và gọi “Bờm Hiếu”.

Nghe người khác gọi, Hiếu vừa quay lại thì bị Định dùng tay đấm liên tiếp vào mặt. Thấy Hiếu bị đánh nên nhóm ngồi cùng bàn cầm cốc, chai thủy tinh và dùng ghế đuổi đánh Định. Riêng Hiếu đứng dậy, rút trong người ra một khẩu súng ngắn đuổi bắn Định khiến nạn nhân dính một phát đạn vào bụng.

Thấy Định bị bắn, một nhóm khác khoảng 5 – 6 người cầm dao, kiếm từ trong xe ô tô lao đến đuổi đánh Hiếu khiến Hiếu và nhóm của mình bỏ chạy tán loạn. Chạy được khoảng 100m thì có một số người đuổi theo chặn lại nên Hiếu đã chạy quay ngược lại thì gặp Lê Ngọc Anh cầm 1 thanh kiếm dài đuổi đến.

Hiếu dùng súng bắn vào vai trái Ngọc Anh. Bị bắn, Ngọc Anh tiếp tục cầm kiếm và cùng một số người khác cầm cọc tre đuổi theo Hiếu. Khi Hiếu vấp ngã, Ngọc Anh lao đến giằng lấy súng rồi cùng với những người khác dùng kiếm, cọc tre đánh Hiếu. Đối tượng Hiếu bỏ chạy thoát vào khu nhà vệ sinh ở chung cư gần đó rồi gọi điện cho vợ đến đón, trốn ra Hà Nội điều trị.

Định và Ngọc Anh sau đó được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu, điều trị. Đến ngày 25/10/2018, Hoàng Khắc Hiếu ra đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tác giả: Quang Phong

Link nguồn: phapluatplus.vn (24/04/2020 – 06:40)

Bài viết cùng chuyên mục