T4, 19/01/2022 9:45 chiều | 24H

Bị cáo Lê Duy Hiến dụ dỗ bé gái vào nhà mình rồi thực hiện hành vi đồi bại khiến cháu bé 13 tuổi mang thai.

Ngày 19/1, tòa án nhân dân TP Thủ Đức (TPHCM) xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Duy Hiến (74 tuổi) mức án 4 năm tù về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Phiên xử được xử kín, nạn nhân là bé gái bị xâm hại khi mới 14 tuổi.

Theo nội dung vụ án, mẹ con cháu B.L.T.T. (sinh năm 2006) thuê trọ ở phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức gần nhà bị cáo Hiến.

Gia đình bị cáo có kê một bộ bàn ghế đá nên trẻ em ở xóm (trong đó có bị hại) thường đến chơi. Vào cuối tháng 5/2020, ông Hiến đã dụ dỗ bé T. vào phòng ngủ để quan hệ tình dục.

Hơn 1 tháng sau, phát hiện cháu T. có những biểu hiện bất thường nên người mẹ  đưa con gái vào bệnh viện khám thì biết T. đang mang thai. Sau khi biết sự việc, mẹ bé đã đến công an trình báo.

Ban đầu, cụ ông 74 tuổi này không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, sau đó gia đình ông đã bồi thường hơn 120 triệu đồng cho bị hại.

Quá trình điều tra, cơ quan tố tụng đã được tiến hành đình chỉ thai ở bệnh viện. Kết luận giám định pháp y về ADN xác định được bị cáo Hiến là người cha sinh học của mô thai.

Ngoài ra, bé T. khai ông Hiến thực hiện hành vi giao cấu nhiều lần khi bé chưa đủ 13 tuổi. Hành vi này có dấu hiệu tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Tuy nhiên, bị cáo phủ nhận, chỉ thừa nhận một lần khi bị hại đã trên 13 tuổi. Ngoài lời khai của bé không còn chứng cứ nào khác, vì vậy cơ quan  chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả: Xuân Duy

Nguồn tin: Báo Dân trí

Bài viết cùng chuyên mục