T3, 15/02/2022 6:10 chiều | 24H

Vì hoàn cảnh rất khó khăn nên gia đình đã để nam sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi; quê Bình Định) lần đầu một mình đến TP HCM nhập học với số tiền mang theo chỉ 1,5 triệu đồng.

Trưa 15-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đào Duy Thãi – Chủ tịch UBND xã Tây An, huyện Tây Sơn (Bình Định) – cho biết, dù không thuộc diện hộ nghèo nhưng hoàn cảnh gia đình nam sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa rất khó khăn.

Đau lòng với gia cảnh nam sinh viên mất tích, sau đó thi thể trôi trên sông Sài Gòn - 1

Nam sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa lần đầu một mình đến TP HCM nhập học

Cụ thể, hiện cha, mẹ em Nghĩa đều gần 50 tuổi, sinh sống bằng nghề nông. Hằng ngày, cha Nghĩa chăm sóc vài con bò của gia đình, còn mẹ làm ruộng. Nghĩa có một anh ruột vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự, chưa có việc làm ổn định nên gia đình càng khó khăn hơn.

“Dù không thuộc diện hộ nghèo nhưng hoàn cảnh gia đình em Nghĩa rất khó khăn. Bản thân Nghĩa học giỏi, lại ngoan hiền nên được hàng xóm, bạn bè yêu quý. Bởi vậy, khi nghe em Nghĩa mất tích tại bến xe Miền Đông rồi được phát hiện chết trên sông Sài Gòn, ai cũng đau lòng”, ông Thãi cho hay.

Bà Trần Thị Ty (mẹ của Nghĩa) cho biết, dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng năm 2021, khi nghe tin con trai đỗ vào Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM, bà bàn với chồng cố gắng làm để nuôi Nghĩa ăn học thành tài. Học kỳ I năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Nghĩa ở nhà học online, gia đình không tốn kém gì nhiều.

Ngày 11-2, Nghĩa vào TP HCM để làm thủ tục nhập học tập trung tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM thì xảy ra sự việc đau lòng. “Vì gia đình khó khăn, với lại nghĩ ở trong đó có chị họ của Nghĩa đón nên vợ chồng tôi đã để cháu một mình lần đầu đến TP HCM. Trước khi đi, gia đình gom góp chỉ được 1,5 triệu đồng đưa cho Nghĩa mang theo vào TP HCM” – bà Ty cho hay.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nam sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa

Như đã thông tin, chiều 11-2, Nghĩa một mình đi xe khách Tân Hoa Châu từ huyện Tây Sơn vào TP HCM để nhập học. Khoảng 5 giờ sáng 12-2, sau khi đến bến xe Miền Đông, Nghĩa được một người đàn ông chở đi bằng xe máy. Sau đó, Nghĩa mất liên lạc với gia đình. Đến sáng 15-2, thi thể Nghĩa được phát hiện trên sông Sài Gòn, đoạn qua phường 13, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Sáng 11-2, chị Hồ Thị Cẩm Nhung (22 tuổi, chị họ của Nghĩa, đang sinh sống tại TP HCM) được gia đình nhờ đến bến xe Miền Đông đón Nghĩa. Tuy nhiên, sau nhiều ngày liên lạc, tìm kiếm không được, chị Nhung đã có đơn trình báo Công an phường 26, quận Bình Thạnh về việc Nghĩa bị mất tích khi vào TP HCM nhập học.

Theo gia đình nạn nhân, Nghĩa hiền lành, sống chân thành với người thân, bạn bè nên không có thù oán với ai. Bởi vậy, việc phát hiện Nghĩa chết trên sông Sài Gòn rất có thể là do bị kẻ xấu sát hại để cướp của (?!).

Nguồn tin: Đức Anh (Người lao động)

Bài viết cùng chuyên mục