T4, 04/07/2018 3:40 chiều | Vi Văn Tới

Khi chị Hải và người thân đang ngồi nói chuyện tại nhà thì bị Pháp (SN 1991, trú tại xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh) xông vào nhà, vác kiếm cứa vào cổ khiến chị bị thương phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

1w_15

Chị Hải đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. 

Trước đó, chị Phan Thị Thanh Hải (SN 1978, trú tại thôn Tân Thắng, xã Kỳ Ninh) có làm đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng về sự việc nêu trên.

Theo đơn, vào khoảng 21h30 ngày 15/6 khi chị Hải đang ngồi trên võng nói chuyện với 02 người cháu là Trần Cương Quyết và Trần Văn Thắng tại sân nhà thì bị đối tượng tên là Pháp (người cùng thôn) xông vào nhà, Pháp dùng kiếm đâm vào ngực trái anh Quyết nhưng anh tránh được chỉ bị thương nhẹ ở tay.

Thấy vậy, chị Hải vừa bỏ chạy vừa kêu cứu thì bị Pháp giữ lại, một tay đè đầu và tay kia cầm kiếm cứa vào cổ. Sau đó, chị Hải ôm cổ đầy máu chạy vào trong nhà và được chồng là anh Sâm chở đi cấp cứu.

Theo tường trình của chị Hải thì lúc chị Hải được chồng chở đi cấp cứu thì còn bị Pháp đuổi theo dùng kiếm chém nhưng không trúng.

Kể lại với PV, anh Trần Văn Sâm (chồng chị Hải) cho biết, vụ việc xảy ra khi anh Sâm đang ở trong nhà còn chị Hải và người thân đang ngồi nói chuyện ở sân nhà.

2ee

Anh Sâm (chồng chị Hải) kể lại sự việc với PV.

Theo anh Sâm thì gia đình anh không có mâu thuẫn với Pháp. Trước đó, Pháp có hay mua bia tại nhà gia đình (nhà chị Hải có bán hàng tạp hóa) nhưng mẹ của Pháp có sang dặn dò là không nên bán bia cho Pháp.

Hiện vụ việc đã được gia đình chị Hải trình báo với Cơ quan Công an thị xã Kỳ Anh.

Chiều 3/7, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, Đại úy Nguyễn Quang Đạt – Đội trưởng Đội điều tra Công an thị xã Kỳ Anh cho biết đơn vị đang thụ lý hồ sơ và điều tra vụ việc nêu trên.

Theo ông Đạt, sau khi có đơn trình báo thì lực lượng công an đã đến hiện trường để điều tra vụ việc. Ngay sau đó, đã triệu tập đối tượng Pháp đến trụ sở để làm việc.

“Đây là vụ việc khá nghiêm trọng. Đối tượng Pháp đã có tiền sự trước đó. Hiện chúng tôi đang chờ kết quả giám định pháp y, nếu xét đủ điều kiện khởi tố vụ án thì chúng tôi sẽ khởi tố”, ông Đạt  thông tin thêm.

 Theo: Long Nhi  (infonet.vn)

Bài viết cùng chuyên mục