CN, 07/10/2018 9:32 chiều | 24H

Sau một năm “mất tích” bí ẩn, hai nữ sinh lớp 9 đã được công an tìm kiếm đưa từ tỉnh Lâm Đồng về Nghệ An trao trả cho gia đình.

Ngày 7-10, Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, đã tìm và đưa hai em La Thị N. (14 tuổi) và La Thị M. (14 tuổi) từ tỉnh Lâm Đồng về bàn giao cho gia đình ở xã Môn Sơn (huyện miền núi Con Cuông).

Theo đó cánh đây hơn một năm (ngày 31-8-2017), em N. Và em M. đang theo học bán trú, lớp 9 (Trường THCS Môn Sơn) thì bỗng nhiên bị “mất tích”.

giai-cuu-hai-nu-sinh_tvkz

Niềm vui của hai em học sinh dân tộc Đan Lai khi được đưa từ Lâm Đồng về Nghệ An gặp lại người thân. Ảnh: Tường Vi. 

Gia đình và nhà trường đã nỗ lực tìm kiếm, nhưng không thể liên lạc được với hai em N. và M.

Sau đó bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Con Cuông xác định hai em M. đang làm nhân viên cho một quán cà phê tại xã Ka Đô (huyện Đơn Dương, Lâm Đồng), em N. đang lao động tại vườn ươm tại xã N’Thol Hạ (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng). Cả hai em đều chưa đến tuổi lao động.

Tổ công tác của Công an huyện Con Cuông đã vào tỉnh Lâm Đồng đưa 2 em N. và M. về quê trong tình trạng sức khỏe ổn định, không bị thương hay bị xâm hại. Hiện 2 em N. và M. đã được bàn giao về cho gia đình và được hỗ trợ để tiếp tục trở lại trường học.

Công an xác định La Văn Hùng và Kha Văn Chài (22 tuổi, trú tại bản Mọi, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông) là hai người đã dụ dỗ, rủ rê rồi đưa hai em N. và M. vào Lâm Đồng. Hai em không có tiền trong người và lần đầu tiên đi xa nên không biết đường trở về nhà.

Hiện Công an huyện Con Cuông đang tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi của Hùng và Chài.

Theo: TƯỜNG VI-Đ.LAM (plo.vn)
Bài viết cùng chuyên mục