T5, 21/10/2021 5:09 chiều | 24H

Hàng chục cảnh sát vây ráp đồi keo, triệt phá thành công sới bạc “siêu khủng” bắt giữ 19 đối tượng, thu giữ tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.

Ngày 21/10, Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án triệt phá sới bạc quy mô lớn được tổ chức trên đồi keo thuộc địa bàn huyện Qùy Hợp, Nghệ An.

Bước đầu cơ quan điều tra đã bắt giữ 19 đối tượng, thu giữ tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.

Đặc biệt đối tượng cầm đầu sới bạc khủng này là Đào Thế Hồng (SN 1967, trú tại xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp) đã có 9 tiền án về nhiều tội khác nhau.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã bắt giữ 19 đối tượng.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc có quy mô lớn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, chuyên án nhanh chóng được xác lập, đấu tranh.

Qúa trình điều tra, vào khoảng 18h ngày 18/10, tại khu vực đồi keo xóm Châu Thành, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, hơn 60 CBCS thuộc Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Quỳ Hợp đã triển khai vây ráp khu vực các đối tượng đánh bạc.

Phát hiện bị vây bắt nhóm đối tượng đã lên xe ô tô 16 chỗ bỏ chạy, tuy nhiên đã bị lực lượng Công an khống chế.

Bước đầu ban chuyên án đã bắt giữ 19 đối tượng, thu giữ tổng số tiền hơn 400 triệu đồng, 2 xe ô tô, 17 điện thoại di động, 1 bộ đàm và nhiều tang vật liên quan.

Trong số này, có nhiều đối tượng đã có nhiều tiền án đến từ các huyện Yên Thành, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu thuộc tỉnh Nghệ An và một số địa phương thuộc tỉnh Thanh Hóa. Có 6 đối tượng đánh bạc bị bắt là phụ nữ.

92
Tang vật của vụ án.

Được biết, sới bạc này do Đào Thế Hồng cầm đầu, đây là đối tượng có 9 tiền án về các tội cố ý gây thương tích, giết người, đánh bạc.

Hồng sử dụng bộ đàm để phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đối tượng còn lại để tổ chức sới bạc.

Có người gọi các con bạc đến, tiến hành xóc cái cho các con bạc để sát phạt, sử dụng xe ô tô loại 16 chỗ để chở các con bạc đến địa điểm theo yêu cầu.

Một số đối tượng khác làm nhiệm cảnh giới xung quanh cách sới bạc để đảm bảo an toàn.

Con bạc muốn vào sới mỗi người đều phải nộp cho đàn em của Hồng 1 triệu.

Quá trình vây bắt, đối tượng Đào Xuân Hồng và con trai là Đào Xuân Tân cùng một số đối tượng khác lợi dụng đêm tối, địa hình đồi núi đã chạy thoát.

Sau đó, lực lượng Công an đã bắt giữ Đào Xuân Tân khi đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra, mở rộng  chuyên án, đồng thời truy bắt các đối tượng còn lại.

Theo Phapluatplus.vn

Bài viết cùng chuyên mục