T7, 07 / 2021 10:21 chiều | 24H

Chiều nay 10/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khám xét nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố Châu Đốc và huyện An Phú có liên quan đến đường dây buôn lậu do Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) cầm đầu.

Sau khi bắt Nguyễn Thị Kim Hạnh, 52 tuổi, là đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu 51kg vàng. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã dẫn giải Nguyễn Thị Kim Hạnh về nhà ở ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiến hành đọc lệnh khám xét nhà.

Cơ quan công an đọc lệnh khám xét nhà.

Đồng thời, cùng thời điểm này hơn 150 cán bộ chiến sỹ Công an, chia làm nhiều mũi công tác cùng đồng loạt khám xét 15 địa điểm là cửa hàng kinh doanh vàng và nhà ở của một số đối tượng có liên quan đến đường dây buôn lậu của Nguyễn Thị Kim Hạnh trên địa bàn thành phố Châu Đốc và huyện An Phú.

Tại các địa điểm khám xét, Cơ quan điều tra đã thu giữ gồm: khoảng 36kg vàng; 1,27 triệu USD; hơn 1,7 tỷ đồng; nhiều thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, đầu thu camera… và tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hành vi giao dịch tiền, vàng qua biên giới của các tiệm kinh doanh vàng và của các đối tượng có liên quan đến Nguyễn Thị Kim Hạnh.

Tang vật thu giữ khoảng 36kg vàng.
Tang vật thu giữ khoảng 36kg vàng.

Đặc biệt, sau khi kết thúc đợt khám xét khẩn cấp có 3 đối tượng xin đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Như tin đã đưa, vào ngày 6/7 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an An Giang đã bắt Nguyễn Thị Kim Hạnh và 7 đối tượng có liên quan đến đường dây buôn lậu do Kim Hạnh cầm đầu. Cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xác minh làm rõ các đối tượng có liên quan để đưa ra xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Phan Ánh

Nguồn tin: VOV.VN

Bài viết cùng chuyên mục