T4, 17/11/2021 7:32 chiều | 24H

Không nạo vét kênh mương thủy lợi nhưng giám đốc và kế toán móc ngoặc với một giám đốc khác lập hồ sơ để quyết toán, rút tiền nhà nước.

Ngày 17-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố, bắt tạm giam Hồ Đình Minh (58 tuổi, Giám đốc Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương), Thái Thị Vinh (50 tuổi, kế toán Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương) và Hoàng Hữu Sơn (47 tuổi, Giám đốc Công ty CP Xây dựng Thủy lợi Đô Lương, huyện Đô Lương, Nghệ An) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bị can Hồ Đình Minh. Ảnh: CA

Thời gian gần đây, người dân tố giác về việc vi phạm pháp luật xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương (thuộc Công ty TNHH Thủy lợi Bắc Nghệ An).

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc xác minh, điều tra và xác định, từ năm 2016 đến năm 2019, Minh và Thái thông đồng với Sơn có hành vi lập khống các hợp đồng thi công để rút tiền nhà nước.

Khám xét nơi làm việc của Thái Thị Vinh. Ảnh: CA

Cụ thể, Minh và Vinh thông đồng với Sơn lập khống các hợp đồng, hồ hơ thi công 116 hạng mục nạo vét kênh mương, sửa chữa công trình, nhằm mục đích quyết toán, rút tiền về cho Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương để chi nhiều khoản trái quy định.

Công an đọc lệnh khám xét nơi ở của Hoàng Hữu Sơn. Ảnh: CA

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, hành vi của các bị can đã gây thiệt hại cho nhà nước số tiền trên 3,5 tỉ đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Tác giả: Đ.LAM

Nguồn tin: plo.vn

Bài viết cùng chuyên mục