T2, 25/10/2021 11:30 sáng | 24H

Do mâu thuẫn với em gái dẫn đến hành vi không kiểm soát, Trần Văn Hiếu (SN 1974) khai nhận đã chém tử vong em gái, mẹ và bố ruột.

Chiều 24/10, Công an tỉnh Lào Cai đã bắt đối tượng Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), khi đối tượng đang trong hành trình bỏ trốn. Tại cơ quan điều tra, Hiếu khai nhận đã gây ra vụ thảm án khiến 3 người trong gia đình của chính đối tượng tử vong. Sau khi gây án, Hiếu lên xe máy bỏ trốn hơn 300km từ Bắc Giang lên Lào Cai thì bị bắt.

Ngay trong đêm 24/10, Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành di lý đối tượng về Công an tỉnh Bắc Giang để tiếp tục điều tra.

Đối tượng Hiếu sau khi bị bắt. (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo lời khai ban đầu, Hiếu thừa nhận: Vào khoảng 7h sáng ngày 22/10/2021, Hiếu đang ở nhà bố mẹ đẻ thì em gái là Trần Thị Thảo sang chơi. Do mâu thuẫn cá nhân từ trước nên hai anh em xảy ra cãi vã.

Do nóng giận không kiềm chế được hành vi, Hiếu liền cầm con dao dài 60cm ở đống củi trước nhà lao tới chém nhiều nhát khiến chị Thảo tử vong ngay tại chỗ. Một lúc sau mẹ đẻ Hiếu là bà Bùi Thị Thoa về nhà, tới sân lại xảy ra cãi vã với Hiếu vì vậy y tiếp tục dùng dao chém tử vong bà Thoa.

Sau đó, đối tượng dùng bao tải phủ lên người nạn nhân rồi vào nhà ngồi. Buổi trưa cùng ngày, bố đẻ Hiếu là ông Trần Đình Luật cũng bị con trai chém tử vong khi vừa về tới sân nhà.

Sau khi gây án, Hiếu bỏ chạy hơn 300km đến Lào Cai thì bị bắt
Sau khi gây án, Hiếu bỏ chạy hơn 300km đến Lào Cai thì bị bắt

Sau khi thực hiện hành vi man rợ, Hiếu lên xe máy biển kiểm sát 98H5-2868 bỏ trốn. Do trước đây từng có thời gian làm thuê tại một số địa điểm thuộc địa bàn huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai nên y nảy sinh ý định bỏ trốn lên Lào Cai.

Tuy nhiên, khi đi đến phận xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, y đã bị lực lượng phối hợp thuộc Công an tỉnh Lào Cai phát hiện bắt giữ cùng chiếc xe máy và một số tang vật có liên quan.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.

Tác giả: Võ Nam

Nguồn tin: VOV.VN

Bài viết cùng chuyên mục