T2, 09/08/2021 8:36 sáng | 24H

Sau khi bị bạn của con gái đâm, mẹ nạn nhân nói: “Vinh bảo con gái là bỏ nhà đi bụi, muốn xin ít tiền…”.

Nghi phạm liên quan đến vụ đâm 2 mẹ con chị Â.T.Đ. (36 tuổi, trú thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) nguy kịch vào rạng sáng ngày 8/8 là Lang Kim Thế V. (17 tuổi, trú khối Bắc Sơn, thị trấn Kim Sơn).

Hiện V đang là học sinh lớp 12, Trường THPT Dân tộc Nội trú 2.

Theo thông tin ban đầu, hơn 1h sáng 8/8, V đến nhà bạn gái học cùng lớp là V.N.A. (con gái chị Đ) rồi bất ngờ dùng dao đâm gục A.

Nghe tiếng kêu của con gái, chị A.T.Đ. chạy ra can ngăn thì bị Vinh dùng dao đâm vào người nhiều nhát. Gây án xong, Vinh bỏ trốn khỏi hiện trường.

Một đoạn video ghi lại hình ảnh 2 mẹ con chị Đ. nằm gục. Chị Đ. nói, đối tượng đâm hai mẹ con chị là Thế Vinh.

Nam thiếu niên chém trọng thương bạn gái 17 tuổi và mẹ bạn gái bị bắt giữ

Chị Đ cũng nói: “Vinh bảo con gái là bỏ nhà đi bụi, muốn xin ít tiền…”. Sau khhi xảy ra sự việc, các nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng mất máu nhiều, nguy kịch sau đó được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An.

Về nghi phạm gây án, khoảng 15h cùng ngày, khi V. vừa trốn trên rừng chạy xuống Quốc lộ 48, đoạn giáp ranh 2 huyện Quỳ Châu và Quế Phong để bắt xe bỏ trốn tiếp thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Thời điểm bị bắt giữ, tinh thần, tâm trạng V. bình thường. Hiện cơ quan công an đã đưa V. về trụ sở để đấu tranh làm rõ vụ án.

Được biết, V. và A. là bạn học cùng lớp với nhau tại Trường THPT Nội trú số 2 Nghệ An. Cả 2 năm nay bắt đầu lên học lớp 12.

Nhận xét về nghi phạm, Hiệu trưởng Nguyễn Đậu Trương cho hay,  Vinh có dáng người cao, gầy, da xanh xao, bình thường có sức khỏe yếu và mắc chứng máu khó đông. Vinh có nhiều nỗ lực trong học tập và được chuyển từ lớp A3 sang lớp A1.

Khi tham gia học tập ở lớp, Vinh thường xuyên xin ra ngoài với lý do “đi vệ sinh” nhưng có lẽ là do tác động của sức khỏe yếu.

Hiệu trưởng trường Nội trú số 2 thông tin rằng  sức khỏe của Vinh không thực sự tốt, nam sinh này thường tỉnh giấc lúc 1- 2 giờ sáng và đi lại loanh quanh các phòng.

“Nghe tin sự việc này tôi rất bất ngờ. Tôi cũng đứng lớp dạy 2 em này. Em A. thì học lực tốt và không hề có chuyện yêu đương gì trong lớp. Kỷ luật của trường thực hiện rất nghiêm. Dù sự việc xảy ra bên ngoài trường nhưng chúng tôi cũng đã thông tin rất đầy đủ cho Sở Giáo dục và cả lực lượng Công an để xử lý đúng người đúng tội” – Vị Hiệu trưởng nói.

Tác giả: Thanh Thanh (Tổng hợp)

Nguồn tin: datviet.trithuccuocsong.vn

Bài viết cùng chuyên mục