T5, 27/01/2022 5:33 chiều | 24H

Chỉ trong khoảng một thời gian ngắn, 3 “nữ quái” này đã tổ chức đường dây đánh bạc khủng này rất tinh vi và kín kẽ với việc sử dụng công nghệ cao.

Thông tin trên Dân trí ngày 27/1 cho biết, Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vừa triệt phá một đường dây đánh bạc “khủng”, bắt giữ 15 đối tượng, làm rõ số tiền đánh bạc gần 200 tỷ đồng chỉ trong 4 tháng gần nhất.

Chân dung 3 nữ quái: Nguyễn Thị Tâm; Nguyễn Thị Thủy và Vũ Thị Lan

Trong số các đối tượng bị bắt có 3 phụ nữ cầm đầu đường dây này gồm: Nguyễn Thị Tâm (SN 1966), Nguyễn Thị Thủy (SN 1979), cùng trú tại phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai và Vũ Thị Lan (SN 1972, ở xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai).

Cơ quan công an cho biết, đường dây hình thành hệ thống chân rết ở địa bàn các phường trên thị xã Hoàng Mai như: Phường Quỳnh Dị, Quỳnh Thiện và xã Quỳnh Vinh với trên 20 đối tượng. Đây là đường dây đánh bạc có tổ chức, hoạt động kín kẽ, có phương thức hoạt động tinh vi với nhiều thủ đoạn để xóa dấu vết, sử dụng công nghệ cao để hoạt động. Đặc biệt, trong đường dây có nhiều đối tượng đã có nhiều tiền án, tiền sự.

Nghệ An: Chân dung 3 "nữ quái" cầm đầu đường dây đánh bạc "khủng" 200 tỷ đồng vừa bị triệt phá - Ảnh 2.
Các đối tượng trong đường dây đánh bạc 200 tỷ ở Nghệ An bị bắt giữ. (Ảnh: Công an Nghệ An).

Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành làm rõ hành vi đánh bạc bằng hình thức đánh số lô, số đề của 15 đối tượng, thu giữ 2 máy tính, 18 điện thoại di động, 15 sổ sách, 20 cáp đề và hơn 1,6 tỷ đồng. Cơ quan chức năng đã làm rõ số tiền đánh bạc trong ngày 24/1 là trên 1 tỷ đồng. Tổng số tiền các đối tượng sử dụng đánh bạc từ tháng 8/2021 đến thời điểm bị bắt giữ là gần 200 tỷ đồng.

Trước đó, đầu tháng 12/2021, qua công tác nắm tình hình, Công an thị xã Hoàng Mai đã phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề với lượng giao dịch hàng ngày rất lớn.

Nghệ An: Chân dung 3 "nữ quái" cầm đầu đường dây đánh bạc "khủng" 200 tỷ đồng vừa bị triệt phá - Ảnh 3.
Số tang vật của vụ án bị thu giữ.

Được sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Công an thị xã Hoàng Mai đã xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt phá.

Sau một quá trình điều tra, theo dõi, ngày 24/01/2022, hơn 60 cán bộ, chiến sỹ của Công an thị xã Hoàng Mai chia thành nhiều tổ công tác đồng loạt bắt giữ 15 đối tượng tại 11 điểm đánh bạc trên địa bàn.

Tác giả: TA (th)

Nguồn tin: giadinh.net.vn

Bài viết cùng chuyên mục