T4, 24/04/2019 8:09 sáng | 24H

Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí, đại úy Lê Công Long – Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp (công an huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) cho biết: Ngày 8/4/2019, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Xuân Thủy (SN 1976, trú ở huyện Tân Kỳ, là tài xế xe buýt Thạch Thành) để điều tra hành vi “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ”.

Chính thức khởi tố vụ xe buýt tông chết người, đem chôn nạn nhân bất minh! - 1
Công an huyện Đô Lương gửi thông báo cho gia đình nạn nhân về việc : Cơ quan CSĐT đã ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với tài xế Nguyễn Xuân Thủy.

Công an huyện Đô Lương gửi thông báo cho gia đình nạn nhân về việc: Cơ quan CSĐT đã ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với tài xế Nguyễn Xuân Thủy. Tài xế Thủy được xác định chính là người đã điều khiển chiếc xe buýt mang BKS: 37B – 020.52 của Công ty TNHH Vận tải DL&TM Thạch Thành tông chết ông Nguyễn Văn Sinh (SN 1950, trú ở xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương) trên tuyến Quốc lộ 15A (đoạn qua địa bàn xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương) vào sáng ngày 8/12/2018.

Như Dân trí đã phản ánh trước đó, theo đơn thư gia đình nạn nhân cho biết: Vào khoảng 04h45, ngày 8/12/2018, ông Nguyễn Văn Sinh trên đường đi đám giỗ, khi đến địa phận dốc Da Diều, xã Giang Sơn Đông (huyện Đô Lương) thì bị xe buýt Thạch Thành do tài xế Nguyễn Xuân Thủy điều khiển đã bất ngờ tông tử vong ông Sinh.

Việc chôn cất thi thể nạn nhân trái quy định khi bia mộ “vô danh” tự lập lên khiến gia đình rất đau lòng. Sau đó, công an huyện Đô Lương và các bên liên quan cùng gia đình tài xế Thủy dù chưa thông báo tìm người thân ông Sinh lên các phương tiện thông tin đại chúng, chính quyền 32 xã, thị trấn của huyện Đô Lương, mà đã bất ngờ đưa thi thể ông Sinh chôn ở nghĩa trang tại huyện Tân Kỳ vào ngày 8/12/2018 là trái với quy định.

Việc chôn cất thi thể nạn nhân trái quy định khi Bia mộ “vô danh” tự lập lên khiến gia đình rất đau lòng.

Theo ông Nguyễn Văn Khang (cháu ruột nạn nhân) cho biết, mặc dù sự việc đã xảy ra đã 5 tháng, gia đình đã gửi đơn đến rất nhiều cơ quan chức năng khác nhau. Ngày 8/4/2019, Cơ quan CSĐT đã ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Xuân Thủy (tài xế xe buýt Thạch Thành) để điều tra hành vi “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ mới chỉ là một phần nổi của “tảng băng chìm”. Còn phía công an huyện Đô Lương vẫn “đinh ninh” cho rằng đã làm đúng quy trình, quy định của pháp luật là hoàn toàn bôi nhọ sự thực.

Chính thức khởi tố vụ xe buýt tông chết người, đem chôn nạn nhân bất minh! - 3
Anh Nguyễn Văn Khang (cháu ruột nạn nhân) bức xúc trước việc làm của các cơ quan chức năng nên gia sẽ tiếp tục gửi đơn thư lên cấp trên.

 Anh Nguyễn Văn Khang (cháu ruột nạn nhân) bức xúc trước việc làm của các cơ quan chức năng nói: “Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan công an huyện Đô Lương đã làm trái quy định như: Không thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, không thông báo tới gia đình chúng tôi… Việc chôn cất thi thể chú tôi (ông Nguyễn Văn Sinh) tại một nơi khác, lập bia mộ vô danh… là hoàn toàn sai vì theo pháp luật việc chôn cất phải là chính quyền địa phương”.

Vì việc làm khuất tất trên của phía công an huyện Đô Lương, Công ty xe buýt Thạch Thành và tài xế nên gia đình tôi sẽ làm đơn gửi các cơ quan có thẩm quyền cao hơn yêu cầu làm rõ sự việc.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin này đến bạn đọc.

Theo: Nguyễn Tú – Nguyễn Duy (Dân trí)

 

 

Bài viết cùng chuyên mục