T3, 14/05/2019 8:43 chiều | 24H

Sau khi uống 2 cữ rượu, ông Vy Đình Hoa (huyện Con Cuông, Nghệ An) đi về nhà thì xảy ra mâu thuẫn rồi đánh vợ. Khi con trai đến nhà, người đàn ông 60 tuổi này nảy sinh mâu thuẫn rồi bất ngờ dùng dao đâm chết con.

Ngày 14-5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Vy Đình Hoa (SN 1958, trú xã Mậu Đức, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là anh Vy Đình Tuyết, con trai cả của bị cáo.

Bị cáo Vy Đình Hoa tại phiên tòa – Ảnh: Hưng Tây

Theo cáo trạng, ngày 9-12-2018, sau 2 cữ rượu, ông Hoa về nhà và xảy ra mâu thuẫn với vợ là bà Nhung. Người này sau đó dùng tay đấm vào miệng bà Nhung. Khi vợ chồng ông Hoa đang ăn cơm tối thì vợ chồng người con trai cả Vy Đình Tuyết đến, nhờ em trai sang trông nhà để đưa con đi khám bệnh. Thấy mẹ bịt miệng khóc, anh Tuyết hỏi han nhưng bà Nhung không nói nguyên do. Nghi là do cha uống rượu về gây sự với mẹ, anh Tuyết có trách móc ông Hoa rồi bỏ đi.

Khi người con trai vừa quay lưng đi ra được khoảng 20 m thì ông Hoa ném cái bát đang ăn vào chỗ vợ ngồi nhưng không trúng. Nghe tiếng bát vỡ, anh Tuyết quay lại, hỏi cha sao lại ném bát rồi bực tức, cầm mũ bảo hiểm của mình ném xuống thềm. Bực tức trước thái độ của con trai, ông Hoa đứng dậy, túm cổ áo con rồi chạy vào giường lấy con dao đâm một nhát vào người con trai. Do vết đâm gây thủng tim, thủng phổi, anh Tuyết tử vong ngay sau đó.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Hoa đến công an đầu thú.

Tại phiên tòa ông Hoa khai nhận là do uống rượu nên không làm chủ được hành vi của mình nên mới dùng dao đâm chết con trai. Bị cáo hối hận và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Vy Đình Hoa 15 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, đại diện hợp pháp cho người bị hại không yêu cầu nên HĐXX không xem xét.

Theo: Đức Ngọc (nld.com.vn)

Bài viết cùng chuyên mục