CN, 27/01/2019 10:08 sáng | 24H

Sau khi biết nạn nhân đã tử vong, tài xế xe buýt thuê xe cứu thương gửi xác nạn nhân vào nhà xác Trung tâm Y tế huyện, làm việc với cơ quan công an, rồi khoảng 10 tiếng sau tự chôn cất nạn nhân. Theo tìm hiểu của PV Dân trí, nhiều thông tin bất ngờ hé lộ.

o-s-2-1548492296570

Đơn thư của gia đình nạn nhân đề nghị làm rõ sự việc.

Ngày 25/1, Trao đổi với PV qua điện thoại, Thượng tá Thái Khắc Thống – Trưởng Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết: “Chúng tôi có thông báo trên đài Truyền thanh của huyện Tân Kỳ và huyện Đô Lương, vì trường hợp này đi có dấu hiệu của bệnh lý và thông báo trên các địa bàn phụ cận, thông báo rồi sau thời gian đầu không có người nhận nên phải mai táng.

“Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm vấn đề đó trước trước pháp luật và chịu trách nhiệm giải trình trả lời đến khi có đơn của gia đình người mất đó”, Thượng tá Thống nói.

Phía nhà xe buýt Thạch Thành thông tin thêm: “Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã báo cáo sự việc cho bên công an. Phía cơ quan Pháp y tỉnh Nghệ an cũng có mặt để làm việc. Việc chôn cất, mai táng nạn nhân chúng tôi tiến hành đầy đủ khi được co phép của các cơ quan thẩm quyền”.

Tuy nhiên, để làm rõ thông tin này, PV Dân trí đã trao đổi với ông Nguyễn Hữu Hoàn – Giám đốc TT-VH-TT- Truyền thông huyện Đô Lương. Ông Hoàn lại cho biết: “Từ khi xảy ra vụ tai nạn đến bây giờ không có cơ quan nào liên hệ với chúng tôi để truyền tải thông tin tìm nhân thân”.

o-s-1-1548467962139

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn.

“Phía cơ quan chúng tôi cũng không nhận được thông tin nào yêu cầu tìm nhân thân của vụ tai nạn nói trên”, bà Nguyễn Thị Thương – Trưởng đài TT-TH huyện Tân Kỳ xác nhận thêm.

Anh Nguyễn Văn Cường (con trai ông Sinh) cho biết: “Bố tôi bị tử nạn vào khoảng 04h 45’, ngày 8/12/2018 nhưng đến ngày 12/ 12/2018, phía gia đình mới nhận được thông báo của người dân tại xã Giang Sơn Đông báo có người tử nạn giao thông ở trên địa bàn. Qua tìm kiếm thì gia đình “tá hỏa” biết được xác ông Sinh đã được chôn cất tại nghĩa trang phía sau Trung tâm Y tế Tân Kỳ”.

a-4-1548468640358

Các cơ quan chức năng không thông báo vụ việc lên các phương tiện truyền thông  đồng thời lập phần mộ với hai chữ “vô danh”.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Đình Dũng – Trưởng Công an xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương xác nhận: “Sau khi xảy ra vụ việc, thì phát thanh của UBND xã Giang Sơn Đông chỉ thông báo phát thanh tìm thân nhân của ông Nguyễn Văn Sinh chỉ 3 lần”.

Như vậy, sau khi xảy ra vụ việc phía cơ quan chức năng không thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để gia đình và người thân biết. Điều này đã làm cho phía gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Sinh không biết để đi tìm thi thể của ông.

Gia đình nạn nhân đau đớn khi biết được sự việc.

Như Dân Trí đã phản ánh, theo đơn thư gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Sinh cho biết: “Vào khoảng 04h45’, ngày 8/12/2018, ông Nguyễn Văn Sinh (SN 1950, trú ở xóm 10, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương) trên đường đi đám giỗ, khi đến địa phận dốc Da Diều, xã Giang Sơn Đông (huyện Đô Lương) thì bị xe buýt Thạch Thành (thuộc Công tTNHHHH vận tảDLDL&TM Thạch Thành, có địa chỉ tại số 266 – Hà Huy Tập, TP Vinh) do tài xế têThúyúy điều khiển tông tử vong.

“Sau đó, Công an huyện Đô Lương cùng Công ty Thạch Thành và gia đình tài xế Thúy dù chưa thông báo tìm người thân ông lên các phương tiện thông tin đại chúng, chính quyền 32 xã, thị trấn của huyện Đô Lương, nơi xảy ra tai nạn để chúng tôi được biết, để con cháu đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Vậy mà Công an huyện Đô Lương cùng Công ty Thạch Thành và gia đình tài xế đã đưa cha, chú chúng tôi chôn ngày vào lúc 15h00 phút cùng ngày”.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin này đến bạn đọc.

                                                                       Theo: Nguyễn Tú – Nguyễn Duy (Dân trí)

 

 

Bài viết cùng chuyên mục