T3, 09/04/2019 10:13 sáng | 24H

Những khuất tất trong vụ tài xế xe buýt Thạch Thành (Nghệ An) tự ý chôn xác nạn nhân sau tai nạn khiến gia đình vẫn vô cùng bức xúc. Còn phía cơ quan công an vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng khiến người dân tiếp tục làm đơn khiếu nại lên các cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu làm rõ.

Vụ xe buýt tông chết người đem chôn nạn nhân bất minh: Im lặng để chìm xuồng? - 1
Anh Nguyễn Văn Khang (cháu ruột nạn nhân) bức xúc trước việc làm của các cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Văn Khang (SN 1950, trú ở xóm 10, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) vừa tiếp tục làm đơn khiếu nại gửi các cơ quan liên quan đề nghị làm rõ trách nhiệm của công an huyện Đô Lương, công ty xe buýt Thạch Thành và lái xe trong vụ người nhà của ông bị xe buýt Thạch Thành tông tử vong trước đó.

Ông Khang chính là cháu ruột của ông Nguyễn Văn Sinh (SN 1950, trú ở xóm 5, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương), nạn nhân tử vong trong vụ lái xe buýt Thạch Thành đâm tử vong vào ngày 8/12/2018.

Vụ xe buýt tông chết người đem chôn nạn nhân bất minh: Im lặng để chìm xuồng? - 2
Gia đình nạn nhân tiếp tục gửi đơn khiếu nại lên các cơ quan chức năng.

“Đã hơn 3 tháng trôi qua, cơ quan chức năng cũng không giải quyết là như thế nào cũng cho gia đình chúng tôi được biết. Công ty Thạch Thành và lái xe Thúy có phải truy cứu trách nhiệm hình sự không thì các cơ quan cũng cho gia đình chúng tôi biết để khỏi bận tâm”, đơn khiếu nại của ông Khang nêu rõ.

Trong một diễn biến khác, ngày 23/12/2018, sau khi nhận được khiếu nại của ông Nguyễn Văn Khang, Văn phòng cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Nghệ An đã có thông báo số 09/TB-PC01-Đ2 chuyển đơn thư cho Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an huyện Đô Lương để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Vụ xe buýt tông chết người đem chôn nạn nhân bất minh: Im lặng để chìm xuồng? - 3
Con trai nạn nhân Nguyễn Văn Sinh cho  biết, phía gia đình sẽ tiếp tục đi đòi công lý đến cùng.

Như Dân trí đã phản ánh trước đó, vào khoảng 04h45, ngày 8/12/2018, ông Nguyễn Văn Sinh (SN 1950, trú ở xóm 5, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương) trên đường đi đám giỗ, khi đến địa phận dốc Da Diều, xã Giang Sơn Đông (huyện Đô Lương) thì bị xe buýt Thạch Thành do tài xế tên Thúy điều khiển tông tử vong.

Sau đó, Công an huyện Đô Lương và các bên liên quan cùng gia đình tài xế Thúy dù chưa thông báo tìm người thân lên các phương tiện thông tin đại chúng, chính quyền 32 xã, thị trấn của huyện Đô Lương, mà đã bất ngờ đưa thi thể ông Sinh chôn ở nghĩa trang tại huyện Tân Kỳ vào ngày 8/12/2018.

Đã hơn 3 tháng trôi qua, phía cơ quan chức năng vẫn chưa có câu trả lời thích đáng cho gia đình nạn nhân ông Nguyễn Văn Sinh.

Sau khi biết được thông tin, người thân gia đình ông Sinh đã vô cùng bức xúc vì việc làm khuất tất trên của phía  công an huyện Đô Lương, công ty xe buýt Thạch Thành và tài xế. Đồng thời làm đơn gửi các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu làm rõ sự việc.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin này đến bạn đọc.

Theo: Nguyễn Tú – Nguyễn Duy (Dân trí)

 

 

Bài viết cùng chuyên mục