T4, 13/06/2018 9:36 sáng | Vi Văn Tới

 Nhiều đối tượng quá khích trong vụ gây rối ở Bình Thuận thừa nhận đã bị dụ dỗ, lôi kéo, thậm chí là được đưa tiền để tụ tập đông người.

Liên quan đến vụ việc tụ tập đông người, có hành vi đập phá, gây rối, quá khích, vi phạm pháp luật tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận và khu vực lân cận, theo thông tin từ bản tin thời sự 19h tối 12/6 của Đài truyền hình Việt Nam, Công an tỉnh Bình Thuận đã làm rõ được động cơ của một số đối tượng có hành vi quá khích.

 Hậu quả hành vi của các đối tượng quá khích tại Trụ sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Thuận. (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Hậu quả hành vi của các đối tượng quá khích tại Trụ sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Thuận. (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Theo đó, do không tỉnh táo khi say rượu, do tò mò, bị kích động và do được cho tiền nên tham gia là những lý do mà nhiều người tham gia vụ gây rối trong 2 ngày gần đây cho biết. Thậm chí có những người chỉ nghe người khác xúi giục đã có hành vi quá khích mang cả bình gas tham gia cùng đoàn người gây rối.

Nguyễn Đình Vũ (TP Phan Thiết, Bình Thuận) cho biết: “Tối qua 11/6, nhậu xong nó mở mạng cho coi. Từ đó em bức xúc, em say, rồi em vác bình gas lên cầu”.

Còn theo Nguyễn Văn Minh (phường Phương Trinh, TP Phan Thiết, Bình Thuận): “Chiều khoảng 6h30, thằng đó nói đi mua đồ dưới kia thấy có bắt người. Nó nói ông đi đi, nó cho 200 nghìn”.

Các đối tượng tại trụ sở Công an.
Các đối tượng tại trụ sở Công an.

Chỉ khi thấy hậu quả xảy ra, nhiều đối tượng trên mới nhận ra hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Nguyễn Văn Hùng (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) – bày tỏ: “Do tôi nông nổi và thấy mọi người kích động nên có chạy vô. Xin cơ quan chức năng tha lỗi cho tôi”.

Những người tham gia tụ tập đông người còn có cả học sinh cấp 3, cũng chỉ vì hiếu kỳ đi xem, rồi sau đó đã bị kích động mà tham gia.

Vụ gây rối trên đã làm hàng chục cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ an ninh trật tự bị thương, cùng nhiều tài sản của các cơ quan địa phương bị đập phá và đốt cháy.

Đại tá Đào Ngọc Nghĩa – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận.
Đại tá Đào Ngọc Nghĩa – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận.

Đại tá Đào Ngọc Nghĩa – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận cho biết: “Qua khai thác số đối tượng này cho thấy, họ cũng đã tính toán phương án như mua xăng, tập kết gạch đá để ở vị trí thuận lợi để khi có vụ việc họ có điều kiện gần nhất để sử dụng gạch, đá và xăng chống đối lại lực lượng chức năng. Sau khi phân loại các đối tượng, chúng tôi sẽ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can”.

Tính đến thời điểm này, Công an tỉnh Bình Thuận đang tạm giữ hơn 80 người để điều tra làm rõ hành vi xúi giục kích động, đập phá và tấn công lực lượng Công an. Công an tỉnh cũng cho biết, sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cầm đầu gây rối.

Theo: Nguyễn Dương (Dân trí)

Bài viết cùng chuyên mục