T4, 27/06/2018 3:33 chiều | Vi Văn Tới

Giáo viên trường học có cô giáo bị hiếp dâm giữa ban ngày ở Thừa Thiên- Huế cung cấp thông tin về việc lãnh đạo trường “phù phép” lịch trực hè để đối phó sau khi vụ việc xảy ra.

Liên quan đến vụ nghi phạm bịt mặt xông vào trường hiếp dâm cô giáo xảy ra tại xã Bình Thành (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên-Huế), sáng nay (27.6), giáo viên Trường THCS Lê Thuyết (xã Bình Thành) đã cung cấp cho PV thông tin về việc lãnh đạo nhà trường “phù phép” lịch trực hè để đối phó.

Sau khi xảy ra vụ cô giáo P.T.N.N (33 tuổi) của Trường THCS Lê Thuyết bị hiếp dâm ngay giữa ban ngày khi đang trực hè tại trường, Phòng GD-ĐT thị xã Hương Trà yêu cầu lãnh đạo Trường THCS Lê Thuyết cùng những cá nhân trong kíp trực ngày 20.6 tiến hành họp kiểm điểm, giải trình lý do vắng mặt tại trường theo lịch phân công. Đây là cơ sở để xem xét hình thức kỷ luật đối với những người liên quan trong việc chấp hành thực hiện chế độ trực trường.

Vu-xong-vao-truong-hiep-dam-co-giao-Hieu-truong-phu-phep-lich-truc-he-vu--xong--vao--truong--hiep--dam--co--giao--hieu---1530073616-width500height524

Đối tượng Võ Minh Trung. 

Theo giáo viên Trường THCS Lê Thuyết, lịch trực hè của trường do Hiệu trưởng Trần Văn Bình ký ban hành ngày 24.5. Lịch trực này phân công việc trực hè đối với 20 lãnh đạo, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Theo lịch phân công này, thời điểm ngày 20.6 là ngày trực hành chính của giáo viên Nguyễn Đăng Hòa Tình, trực lãnh đạo là ông Lê Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng. Lịch này ghi cô N trực vào các ngày 15.6 và 6.7.

Lịch trực ghi rõ thời gian trực trong ngày đối với giáo viên là buổi sáng từ 7h30-11h, buồi chiều từ 13h30-17h. Đối với trực lãnh đạo, lịch không ghi thời gian trực cụ thể trong ngày.

Theo giáo viên của trường, ngày 20.6 là ngày trực của giáo viên Nguyễn Đăng Hòa Tình, nhưng sau đó cô N được phân công trực thay vì giáo viên Tình đi học quản lý.

Sau khi xảy ra vụ cô giáo N bị hiếp dâm và trước sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT thị xã Hương Trà về việc xử lý những người liên quan trong việc chấp hành thực hiện trực trường vào ngày 20.6, trường THCS Lê Thuyết bất ngờ có thêm một lịch trực hè khác. Lịch trực hè này cũng do Hiệu trưởng Trần Văn Bình ký. Thời gian ký cũng được ghi là ngày 24.5.

Điều bất thường là lịch trực này có nhiều điểm khác so với lịch trực trước đó. Cụ thể, trong lịch trực này, ngày 20.6 – thời điểm xảy ra vụ cô N bị hiếp dâm tại trường – không có giáo viên nào được phân công trực. Đặc biệt, nếu như lịch trực trước cô N được phân công trực vào các ngày 15.6 và 6.7 thì lịch trực lần này, cô N không được phân công trực bất cứ ngày nào.

'phu phep' lich truc he de doi pho vu vao truong hiep dam co giao? hinh anh 2

Lịch trực mà giáo viên Trường THCS Lê Thuyết khẳng định được Hiệu trưởng “phù phép” để đối phó sau khi xảy ra vụ hiếp dâm. Trong lịch trực này, ngày 20.6, trường không phân công giáo viên trực và cô N “bỗng dưng” không còn nằm trong danh sách giáo viên trực hè.

Theo nhiều giáo viên Trường THCS Lê Thuyết, lịch trực này được ông Hiệu trưởng Trần Văn Bình “phù phép” để đối phó với chủ trương xử lý vụ việc của Phòng GD-ĐT thị xã Hương Trà.

PV Dân Việt đã nhiều lần liên lạc với ông Trần Văn Bình để làm việc nhằm nắm thông tin nhiều chiều nhưng ông Bình không nghe máy.

Như tin đã đưa, vào khoảng gần 9h ngày 20.6, khi cô giáo N đang ngồi một mình ở phòng trực của Trường THCS Lê Thuyết, một nam thanh niên bịt mặt đã đi vào và cầm theo một vật nhọn bằng gỗ.

Tại phòng trực, kẻ bịt mặt lấy một con dao Thái Lan ở trên bàn dí vào cổ cô N để uy hiếp, khống chế và thực hiện hành vi hiếp dâm cô này. Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, đối tượng lấy đi 2 điện thoại di động cùng một số tiền của nạn nhân.

Sau thời gian ngắn vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định, Võ Minh Trung (19 tuổi, trú thôn Hiệp Lại, xã Bình Thành) là đối tượng gây ra vụ hiếp dâm, cướp tài sản. Chỉ sau 1 giờ đồng hồ xảy ra vụ việc, Trung bị bắt giữ.

Tại thời điểm bị bắt, lực lượng chức năng phát hiện trong người Trung có một gói “cỏ Mỹ” chưa sử dụng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Trà đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Võ Minh Trung về hành vi “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”.

Sau vụ việc này, cô N cho rằng, nếu như bảo vệ trường cũng như những người được phân công trực trong ngày 20.6 thực hiện nghiêm túc công việc, đối tượng Trung đã không thể vào trường và nếu có vào thì cũng không thể làm hại cô.

Theo: Dân Việt

Bài viết cùng chuyên mục