T6, 19/06/2020 10:54 sáng | 24H

Triệu Quân Sự đã tường trình với cơ quan điều tra về việc lấy đâu ra tiền để lẩn trốn suốt những ngày qua.

Triệu Quân Sự (giữa) tại cơ quan điều tra.

Khoảng 20h tối ngày 18/6, Công an thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã bắt được đối tượng trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm Triệu Quân Sự. Đây cũng là đối tượng vượt ngục gây sự chú ý đặc biệt của dư luận xã hội trong thời gian vừa qua.

Tại thời điểm bị bắt, đối tượng Triệu Quân Sự đang chơi game tại quán HT, địa chỉ 155/11, thuộc khối phố Mỹ Hiệp, phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Câu hỏi khiến dư luận quan tâm là Triệu Quân Sự lấy đâu ra tiền để lẩn trốn trong suốt thời gian qua đã được làm rõ. Bước đầu khai nhận với cơ quan điều tra, Triệu Quân Sự cho hay khi vượt ngục vào ngày 3/6, tên này đã cướp xe máy và điện thoại của một người dân ở Quảng Ngãi.

Sau đó, Triệu Quân Sự dùng phương tiện cướp được di chuyển tới Tam Kỳ và bán chiếc điện thoại kể trên với giá 700.000 VND. Khi đang di chuyển ra Đà Nẵng nhằm bán chiếc xe máy để có tiền lẩn trốn thì Triệu Quân Sự bị lực lượng CSGT phát hiện và truy đuổi. Tên này đã vứt xe, chạy lên đèo. Tại đây, Triệu Quân Sự chờ lúc trời tối rồi men theo đường rừng xuống biển và đi đến quận Liên Chiểu rồi vào trung tâm TP. Đà Nẵng để “chơi” – theo lời khai của Triệu Quân Sự tại cơ quan công an.

Sau đó vài ngày, Triệu Quân Sự bắt xe từ Đà Nẵng vào Hội An và trốn tại đây vài ngày trước khi tiếp tục di chuyển tới TP. Tam Kỳ. Khi bị lực lượng chức năng bắt giữ tại quán game HT, Triệu Quân Sự đã ở Tam Kỳ được 3 ngày.

Theo hồ sơ, Triệu Quân Sự là quân nhân nhưng có 5 lần đào ngũ. Vào năm 2012, thanh niên này gây ra vụ giết người ở Hà Nội và bị tuyên phạt án chung thân với ​3 tội giết người, cướp tài sản và đào ngũ. Sau đó, vào năm 2015, tại Trại giam khu vực miền Trung, Triệu Quân Sự leo qua tường rào khu giam trốn thoát, nhưng sau hơn một tháng sau thì bị bắt giữ trở lại. Đến ngày 3/6/2020, Sự lại tiếp tục đào thoát khỏi trại giam. Sau 15 ngày lẩn trốn, Triệu Quân Sự bị bắt giữ vào 20h ngày 18/6.

Tác giả: Trọng Hoàng – Quang Sơn – Minh Nguyễn

Link nguồn: vtv.vn (https://vtv.vn/phap-luat/trieu-quan-su-lay-tien-o-dau-de-lan-tron-suot-nhung-ngay-qua-202006182318085.htm)

Bài viết cùng chuyên mục