T3, 29/05/2018 9:04 chiều | Vi Văn Tới

 Mâu thuẫn trong lúc bắn chim, Nguyễn Đình Quý và Võ Hồng Bích ở Hà Tĩnh đã dùng gậy gỗ, báng súng đánh anh Hồ Văn Hiếu dẫn tới đa chấn thương, tổn hại 24% sức khoẻ.

Ngày 29-5, TAND huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án đối với các bị cáo: Nguyễn Đình Quý (SN 1986), Võ Hồng Bích (SN 1976), cùng trú xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh), tuyên phạt Quý 30 tháng tù giam, Bích 24 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”, đồng thời cả hai phải bồi thường 90,7 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

a3-1527587710345301857937

Hai bị cáo Quý và Bích tại phiên toà

Theo cáo trạng, vào khoảng 7 giờ sáng ngày 1-5-2014, anh Hồ Văn Hiếu (SN 1977, trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), điều khiển xe máy mang theo một khẩu súng hơi để đi bắn chim tại bãi cây phi lao giáp ranh giữa hai xã Cương Gián và Thịnh Lộc.

Khi đi tới địa điểm trên, anh Hiếu bất ngờ gặp Quý lúc này cũng đang đi bắn chim. Trong lúc Quý đang theo bắn một con chim thì vô tình anh Hiếu cũng dùng súng bắn con chim này nhưng không trúng, khiến nó bay mất. Bức xúc vì anh Hiếu chen ngang làm mất “con mồi”, Quý và anh Hiếu đã có lời qua tiếng lại.

Trong lúc cự cãi, anh Hiếu giương súng dọa bắn Quý. Nóng mặt vì bị đe doạ, Quý đã gọi điện thoại cho anh rể của mình là Bích đi ra để “dạy” cho anh Hiếu một bài học.

Nhận thấy sự việc không ổn, anh Hiếu điều khiển xe máy để về nhà, khi đi đến đoạn khe nước giáp ranh giữa 2 xã Thịnh Lộc và Cương Gián thì Bích đuổi kịp, chặn xe lại. Tại đây, anh Hiếu giương súng lên để dọa bắn Bích. Thấy vậy, Quý chạy tới cầm gậy đánh liên tiếp vào chân, tay và sườn bên trái của anh Hiếu, còn Bích giằng được súng, cầm phía nòng đánh anh Hiếu.

Sự việc chỉ dừng lại khi có người qua đường can ngăn, anh Hiếu sau đó đã được đưa tới Trạm Y tế xã Cương Gián để sơ cứu rồi tiếp tục đi điều trị tại các bệnh viện ở Nghệ An và Hà Nội. Theo kết quả giám định, anh Hiếu bị tổn hại sức khỏe 24%.

Đến ngày 20-5-2014, anh Hiếu xuất viện, sức khỏe đã ổn định. Song, đến ngày 20-1-2017, anh Hiếu bị tử vong do đột quỵ.

Ngay sau khi anh Hiếu qua đời, anh Hồ Văn Phông (anh trai của nạn nhân) đã làm đơn kiến nghị cơ quan chức năng khởi tố vụ án, điều tra, xử lý những người trực tiếp gây thương tích cho anh Hiếu.

Đứng trước vành móng ngựa, Quý và Bích đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo: Bảo Anh (nld.com.vn)
Bài viết cùng chuyên mục