T5, 27/12/2018 9:01 sáng | 24H

Theo lãnh đạo Viện KSND, người đưa 10 viên ma túy tổng hợp vào phòng hát cho cả nhóm người cùng sử dụng là cô giáo Trần Thúy Hằng, giáo viên trường Tiểu học Hương Trà huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Tuy nhiên, cô giáo này không bị tạm giữ hình sự để điều tra.

Các đối tượng đều dương tính với chất ma túy. Ảnh Công an Hà Tĩnh

Sáng 26/12, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị đã phê chuẩn lệnh tạm giữ hình sự đối với 3 người để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy .

Những người bị tạm giữ gồm Nguyễn Thị Thanh Huyền (SN 1987, trú tại phường Nguyễn Du, TP.Hà Tĩnh); Phan Văn Quỳnh (SN 1990) và Biện Thị Lý (SN 1982), cùng trú tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Khai nhận với cơ quan điều tra, 3 người này cho biết họ đã đưa 5 viên ma túy vào phòng hát karaoke. Tại thời điểm công an kiểm tra thì số ma túy này mới được sử dụng 2,5 viên, phần còn lại đang ở hiện trường.

Do đó 3 người trên bị tạm giữ để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Liên quan đến vụ việc trên, VKSND cũng thông tin, cô giáo Trần Thị Thúy Hằng (giáo viên Trường tiểu học Hương Trà, xã Hương Trà, huyện Hương Khê) cũng đưa 15 viên ma túy vào phòng hát karaoke. Tuy nhiên, cô giáo này không bị tạm giữ hình sự để điều tra.

Lý giải vấn đề này, vị lãnh đạo VKSND huyện Hương Khê cho hay, theo hướng dẫn của thông tư liên tịch số 17/2007/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC-BTP tại mục 6.2: Người nghiện ma túy có chất ma túy (không phân biệt nguồn gốc ma túy do đâu mà có) cho người nghiện ma túy khác chất ma túy để cùng sử dụng trái phép thì không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Cô Hằng thuộc trường hợp này.

Liên quan đến vụ việc Thượng tá Phan Xuân Công, Trưởng Công an huyện Hương Khê, cho biết đơn vị đã lập hồ sơ, ra quyết định xử phạt hành chính đối với 10 đối tượng về hành vi sử dụng chất ma túy.

Trong số 10 người bị xử phạt hành chính có 4 cán bộ công tác tại cơ quan nhà nước, gồm Tô Hữu Tài (SN 1979), PGĐ Ngân hàng Agribank chi nhánh Hương Khê; Nguyễn Thị Lệ Quyên (SN 1982), kế toán Trường mầm non Phúc Trạch (xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê); Trần Thị Thúy Hằng (SN 1982), giáo viên Trường tiểu học Hương Trà (xã Hương Trà, huyện Hương Khê) và Phạm Đức Cường (SN 1974), cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Hương Khê.

6 đối tượng còn lại là lao động tự do.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 21/12, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Hương Khê đột kích vào quán karaoke Dubai (thị trấn Hương Khê) phát hiện 13 người gồm 6 nam và 7 nữ đang sử dụng trái phép chất ma túy.

Qua test nhanh, cả 13/13 người đều dương tính với chất ma túy. Tham gia tiệc ma túy có 4 cán bộ công, viên chức. Những người này sau đó đều đã bị cơ quan chủ quản đình chỉ công tác.

theo TỔ QUỐC

 

 

Bài viết cùng chuyên mục