T6, 09/07/2021 1:47 chiều | 24H

11 tay súng được cho là có liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Haiti đã xông vào Văn phòng đại diện Đài Loan tại Haiti hôm 8/7 và đã bị bắt giữ.

Hình ảnh một số nghi phạm bị bắt tại Văn phòng Đài Loan ở Haiti. Ảnh: PNH

Taiwan News đưa tin, Văn phòng đại diện của Đài Loan ở Port-au-Prince (Haiti) đã bị đóng cửa kể từ vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise hôm 7/7. Tuy nhiên, người phát ngôn Cơ quan Ngoại giao Đài Loan Joanne Ou cho biết, vào sáng sớm hôm 8/7 (giờ địa phương), đội an ninh của Văn phòng đại diện tại Haiti đã phát hiện ra một nhóm người có vũ trang xông vào khu vực.

Những người đàn ông này đã tìm cách vượt qua trạm gác bảo vệ và sân của Văn phòng đại diện. Khi phát hiện thấy các tay súng, nhân viên an ninh lập tức thông báo cho cảnh sát Haiti.

Các nhân viên của Văn phòng đại diện Đài Loan đã chấp thuận yêu cầu của chính phủ Haiti để triển khai cảnh sát vào văn phòng và tiến hành tìm kiếm các nghi phạm. Cảnh sát bắt đầu công việc lúc 16h chiều 8/7 và bắt giữ thành công 11 nghi phạm, phát ngôn Joanne Ou cho biết.

Văn phòng Đài Loan đã chịu một số thiệt hại nhỏ trong cuộc đột nhập, cửa sổ bị phá vỡ. Tuy nhiên, bà Ou nói không có nhân viên nào ở văn phòng tại thời điểm đó.

Cảnh sát Haiti đã tạm giữ những người này để thẩm vấn. Hiện chưa rõ tại sao các tay súng lại xông vào văn phòng ở Đài Loan. Được biết, Haiti là một trong những đồng minh ít ỏi vẫn còn duy trì quan hệ ngoại giao chính thức với đảo Đài Loan.

Theo AyiboPost, chính quyền Haiti cho rằng 28 lính đánh thuê đã tham gia vụ ám sát, trong đó có 26 người Columbus và 2 người Mỹ. Cho đến nay, nhà chức trách đã bắt được 17 nghi phạm, bao gồm 15 người Columbus và 2 người Mỹ.

Tác giả: Thúy

Nguồn tin: Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài viết cùng chuyên mục