T3, 04/06/2019 10:26 sáng | 24H

Không quân Ấn Độ cho người đi tìm nhóm leo núi, sau khi những người này không xuất hiện ở khu trại như thường lệ.

Đỉnh núi Nanda Devi, cao 6.447 mét.

Theo Mirror, phi công Ấn Độ phát hiện 5 thi thể trong khi đang tìm 8 người mất tích ở dãy Himalaya. Có những lo ngại rằng những người này bị trận tuyết lờ cuốn đi.

Bình luận về 5 thi thể, nguồn tin quân đội Ấn Độ nói: “Họ nằm rải rác trên quãng đường mà những người leo núi thường đi”. Nhà chức trách Ấn Độ hiện đang xác định danh tính của các thi thể này.

8 người leo núi mất tích nằm trong nhóm người Anh, Mỹ và Úc muốn chinh phục một đỉnh núi không tên gần với đỉnh Nanda Devi, cao 6.447 mét.

Ấn Độ nói 12 người này không được phép leo lên một đỉnh núi không tên. Thời tiết xấu đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc tìm kiếm.

Ấn Độ: Tìm 8 người leo núi mất tích, không ngờ phát hiện 5 thi thể khác - 2

Cuộc tìm kiếm dự kiến sẽ được tiếp tục trong ngày 4.6.

Đến ngày 2.6, 4 người leo núi được tìm thấy và được đưa về trại Munsiyari an toàn. “Thời tiết không hề thuận lợi, rất dễ xảy ra lở tuyết”, Sanjay Gunjiyal, cảnh sát Ấn Độ nói.

Cuộc tìm kiếm 8 người mất tích còn lại hiện vẫn đang diễn ra. Những người sống sót nói họ gặp phải một trận lở tuyết lớn và bị mắc kẹt.

2019 là một trong những năm tồi tệ nhất với những người leo núi. Ước tính có 20 người thiệt mạng ở Himalaya và các khu vực lân cận, trong đó có 11 người trên đỉnh Everest.

Theo Đăng Nguyễn – Mirror (Dân Việt)

 

 

Bài viết cùng chuyên mục