T2, 13/08/2018 9:09 chiều | A24H

Đã có rất nhiều bằng chứng chứng minh được rằng bà Melissa Howard đã có hành động dùng bằng cấp giả, gian dối cử tri để ứng cử công việc chính trị.

2-1534147364-width760height455

Bà Melissa Howard. Ảnh: US Daily Report.

Theo Sputnik, bà Melissa Howard – 46 tuổi, chủ một doanh nghiệp tại bang Florida (Mỹ) – đã bị phát hiện xài bằng cấp giả khi tranh cử làm ứng viên Hạ viện chính của Đảng Cộng Hòa tại Quân 73 (bang Florida).

Cụ thể, trên trang điện tử tranh cử của mình, bà Howard tuyên bố đã tốt nghiệp trường Đại học Miami (bang Ohio). Thậm chí, bà còn tuyên bố bản thân là “người đầu tiên trong gia đình học đại học”.

Trang báo điện tử FLA News Online đã lên tiếng cho rằng bà Howard đã nói dối về việc có đi học đại học. Tuy nhiên, bài viết đã được sửa đổi sau khi bà Howard được cho là đã bay tới trường Đại học Miami và đăng tải bức hình bà cùng với mẹ đẻ ngồi mỉm cười với một tấm bằng được đóng khung ở giữa.

Tuy nhiên, ngay sau tấm hình xuất hiện, trường Đại học Miami sau đó đã gửi thư điện tử tới trường cơ quan truyền thông tại Florida, xác nhận rằng bà Howard chưa từng tốt nghiệp và tấm bằng mà vị nữ doanh nhân này chụp là bằng giả.

"ba nghi" mỹ bị phát hiẹn dung bàng dai hoc giả dẻ tranh củ hạ viẹn hinh anh 2

Tấm bằng đại học được cho là giả của bà Melissa Howard. Ảnh: Twitter.

Theo ông Claire Webster – giám đốc Báo chí và Truyền thông của trường Đại học Miami, bà Melissa Fox (tên thời thiếu nữ của bà Howard) đúng là có học tại trường vào giai đoạn khoảng 1990-1994 nhưng không phải là ngành Marketing như đã viết trên website tranh cử mà là ngành Khoa học Gia đình và Tiêu dùng. Ngoài ra, bà cũng chưa hề tốt nghiệp và ra trường.

Cũng theo ông Webster, tấm bằng mà bà Howard đăng tải trên mạng xã hội có rất nhiều nghi vấn. Thứ nhất, hình thức của tấm bằng không giống bằng “chuẩn” của trường Đại học Miami. Bên cạnh đó, trường cũng không hề có dữ liệu về việc bà Howard nhận được bằng Cử nhân Marketing từ trường.

Không chỉ có vậy, tấm bằng của bà Howard được ký bởi Hiệu trưởng James C. Garland, và Trưởng khoa Robert C. Johnson cũng được chứng minh là sai lệch thông tin. Theo đó, mặc dù ông Garland đúng là Hiệu trưởng của trường Đại học Miami vào khoảng thời gian bà Howard theo học, ông Johnson là trưởng khoa Cao học chứ không phải của Viện Quản trị Kinh doanh Richard T. Farmer – nơi đào tạo chuyên ngành Marketing.

​Như vậy, đã có rất nhiều bằng chứng chứng minh được rằng bà Melissa Howard đã có hành động dùng bằng cấp giả, gian dối cử tri để ứng cử công việc chính trị.

Theo Sputnik, hiện tại bà Melissa Howard dường như đang cố gắng tránh mặt giới truyền thông. Khi được các phóng viên hỏi về nghi vấn gian lận bằng cấp, tư vấn viên tranh cử của bà Howard là ông Anthony Pedicini cho biết chồng của bà Howard vừa gặp “vấn đề về tim” vào hôm thứ Sáu (10.8) vừa rồi nên nữ doanh nhân này “sẽ không trả lời về các nghi vấn cũng như tin giả cho đến khi chồng hoàn toàn phục hồi”.

“Bà ấy đang tập trung vào chồng mình… Đó là tất cả những gì tôi có thể nói với các bạn ngay lúc này”, ông Pedicini nói.

Được biết, sau khi bị trường Đại học Miami “vạch trần”, bức hình chụp tấm bằng giả đã bị gỡ trên cả hai mạng xã hội Twitter và Facebook.

Theo: Dân Việt

Bài viết cùng chuyên mục