T3, 17/07/2018 7:27 chiều | Vi Văn Tới

Để giúp World Cup 2018 diễn ra suôn sẻ và tuyệt đối an toàn, nước chủ nhà Nga đã phải làm việc vô cùng vất vả với những kế hoạch đảm bảo an ninh chưa từng có.

Hơn một tháng của World Cup 2018 đã trôi qua. Ở đó, người hâm mộ đã được đắm chìm trong 64 trận đấu đầy cảm xúc tại 12 sân vận động thuộc 11 thành phố trên khắp nước Nga, gồm Moscow, St. Petersburg, Sochi, Kazan, Ekaterinburg, Nizhny Novgorod, Kaliningrad, Volgograd, Rostov-on-Don, Samara và Saransk.

photo-0-153181892370291752286

Lực lượng an ninh bên ngoài một sân vân động

Ngoài những ấn tượng mạnh mẽ về chuyên môn, về công tác tổ chức, thì CĐV trên khắp thế giới còn được trải qua một kỳ Mundial an toàn, khi lực lượng an ninh của nước chủ nhà đã làm rất tốt công việc của mình. Không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra trong suốt 1 tháng, 32 đội bóng đến và ra về đều bình an vô sự, cho thấy nỗ lực tuyệt vời của nước Nga.

Được biết, nước Nga đã nhận được sự hỗ trợ của 55 ban ngành đặc trách và cơ quan thực thi pháp luật đến từ 34 quốc gia khác, trong suốt thời gian diễn ra World Cup. Lực lượng an ninh đã rà soát mọi ngóc ngách để phát hiện mọi đe dọa từ bức xạ, hóa học, sinh học hay chất nổ.

 Các nhân viên an ninh đảm bảo an toàn cho các đội bóng

Các nhân viên an ninh đảm bảo an toàn cho các đội bóng

Cảm ơn các cơ quan an ninh đã đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối ấy, Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp an ninh hậu World Cup 2018 đồng thời cho biết: “Có nhiều cổ động viên rất phấn khích, nhưng rốt cuộc họ lại là những người trách nhiệm. Tôi thậm chí rất ngạc nhiên khi thấy điều đó. Tôi rất biết ơn họ vì thái độ của họ đối với sự kiện này”.

 Hoạt động của các CĐV đến Nga mùa hè này cũng luôn nằm trong tầm kiểm soát

Hoạt động của các CĐV đến Nga mùa hè này cũng luôn nằm trong tầm kiểm soát

Trước đó, chủ tịch FIFA Gianni Infantino mô tả nước Nga đã tạo nên kỳ World Cup thành công nhất mọi thời đại: “Đây chắc chắn là kỳ World Cup được tổ chức thành công nhất từ trước đến nay. Tất cả những ai đặt chân đến nước Nga, đều cảm nhận được một đất nước xinh đẹp và mến khách. Từ đáy lòng mình, tôi xin trân trọng cảm ơn những gì nước Nga đã mang tới cho World Cup, cho bóng đá”.

Theo Phi Phi

An ninh thủ đô

Bài viết cùng chuyên mục