T2, 09/07/2018 9:44 chiều | Vi Văn Tới

Trong hành trình ra khỏi hang Tham Luang từ địa điểm trú ẩn, các cầu thủ nhí Thái Lan phải vượt qua một ngách hang 38cm.

do-hoa-1-1531143881899729651358

Đồ họa: Dailymail

Theo Daily Telegraph, thử thách nguy hiểm và khó khăn nhất trong hành trình khoảng 3km ra khỏi hang Tham Luang là phải lặn qua một đoạn dài 200m, trong đó có một “nút thắt” chỉ rộng 38cm.

Trong hành trình di chuyển, mỗi cậu bé sẽ được 2 thợ lặn hộ tống – một người bơi phía trước và một ở phía sau. Tuy nhiên, đây là nút thắt nguy hiểm giao giữa một con dốc đi lên ra khỏi mặt nước và một khúc cua hướng xuống vùng nước tối om. Đây là đoạn đường nguy hiểm ngay cả với các thợ lặn giàu kinh nghiệm.

Trước đây, lực lượng cứu hộ lo ngại các cậu bé phải di chuyển một mình. Tuy nhiên, cho tới ngày 8.7, trong phương án giải cứu do chính phủ Thái Lan công bố, khi qua đoạn này, các thợ lặn chuyên nghiệp sẽ gỡ bình oxy trên lưng xuống, từ từ lăn qua đồng thời với việc theo sát các cậu bé này.

Một phóng viên trên hiện trường mô tả “nút thắt” này là “nhỉnh hơn độ dài thước kẻ hoặc chỉ tương đương kích thước đầu một người lớn”.

Theo Thanh Hà

Lao Động

Bài viết cùng chuyên mục