T5, 05/07/2018 10:59 chiều | Vi Văn Tới

Hai tàu chở hơn 100 người vừa chìm ngoài khơi đảo du lịch Phuket nổi tiếng ở miền nam Thái Lan, khiến hàng chục du khách vẫn đang mất tích.

Hai tàu du lịch chìm ở Thái Lan, hàng chục du khách mất tích - Ảnh 1.

Hành khách trên tàu Phoenix PD được một tàu đánh cá gần đó cứu vớt – Ảnh: BANGKOK POST

Tỉnh trưởng Phuket Norapat Plodthong xác nhận tàu du lịch kết hợp lặn biển Phoenix PD chở 97 du khách đã chìm ngoài khơi Phuket ngày 5-7, theo tờ Bangkok Post.

Nhiều nạn nhân được một tàu đánh cá vớt được, nhưng hiện vẫn còn hàng chục người mất tích, Hãng tin AFP (Pháp) dẫn nguồn từ nhà chức trách Thái Lan.

“Một nửa số nạn nhân đã được cứu” – đại diện Văn phòng Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai tỉnh Phuket nói với AFP.

Trong một sự cố khác cùng ngày, một du thuyền tên Koh Mai Ton chở khoảng 30 khách cũng chìm ngoài khơi hòn đảo du lịch nổi tiếng.

Hải quân Thái Lan và cảnh sát biển đã huy động nhiều tàu thuyền tham gia tìm kiếm cứu nạn cả hai vụ chìm tàu.

Trong một diễn biến khác, một cặp đôi du khách mang quốc tịch Nga vẫn chưa được tìm thấy sau khi chiếc canô mà họ cầm lái mất liên lạc gần đảo Koh Racha, một trong những đảo du lịch ở tỉnh Phuket.

Thông tin ban đầu cho biết sóng to gió lớn hiện đang hoành hành tại Phuket có thể là nguyên nhân gây ra các vụ chìm tàu và mất tích.

Bão với sức gió 40-70 km/h đang làm ảnh hưởng 60% diện tích đảo Phuket, gây ra mưa dông trên diện rộng kèm theo dự báo sóng to đạt tới hơn 3m, theo Cơ quan dự báo khí tượng Thái Lan.

Theo Tuấn Sơn ( Báo Tuổi trẻ Online )
Bài viết cùng chuyên mục