T6, 27/07/2018 4:16 chiều | A24H

 Làn sóng đánh bom tự sát và tấn công trực tiếp do các chiến binh khủng bố IS thực hiện nổ ra ác liệt ở Nam Syria khiến ít nhất 200 người thiệt mạng được xem là cuộc thảm sát tàn bạo nhất của tổ chức này trong nhiều tháng.

IS-tham-sat-150-nguoi-thi-the-la-liet-tren-pho-o-Syria-danh-bomiss-1532578208-width620height436

Hiện trường một vụ tấn công tự sát của IS

Các vụ đánh bom phối hợp tấn công đồng loạt của IS diễn ra ở thành phố Sweida vốn do chính phủ kiểm soát đã dẫn đến các vụ đấu súng giữa các chiến binh khủng bố và lực lượng chính phủ sáng 25.7, các quan chức địa phương cho biết.

Ở thành phố Sweida, Cơ quan quan sát nhân quyền Syria cho biết đã xảy ra 4 vụ nổ, một trong số đó xảy ra do một kẻ đánh bom xe máy vào một khu chợ đông đúc vào sáng sớm 25.7.

Các tay súng IS cũng tấn công đồng thời vào một số ngôi làng ở đông bắc thành phố Sweida, bắt một số dân làng làm con tin và đụng độ với lực lượng chính phủ.

Đợt tấn công đồng loạt này của IS đã khiến ít nhất 200 người thiệt mạng, trong đó phần lớn là dân thường, và 180 người bị thương, theo Reuters. Thi thể người thiệt mạng nằm la liệt trên phố. IS trước đó cho biết trong một thông báo rằng đã giết chết hơn 100 người.

Cơ quan quan sát nhân quyền Syria cho rằng, trong số những người thiệt mạng có 28 binh sĩ chính phủ và số người chết sẽ còn tăng thêm.

Truyền thông địa phương cho biết thêm rằng, 2 chiến binh IS đã bị các lực lượng an ninh giết chết và 1 tên bị bắt trước khi có thể kích nổ khối chất nổ chúng mang theo.

is tham sat 200 nguoi, thi the la liet tren pho o syria hinh anh 2

Các chiến binh IS bị giết và treo lên cao

Các cuộc tàn sát của IS diễn ra sau khi quân đội Syria phát động cuộc tấn công mới nhằm đánh bật IS khỏi Sweida và cao nguyên Golan gần đó.

Đây được xem là đòn tấn công tàn bạo nhất của IS kể từ khi nhóm khủng bố này bị các lực lượng chính phủ Syria đánh đuổi khỏi nhiều vùng lãnh thổ từ Đông Ghouta, Homs, tới vùng nông thôn phía tây nam nước này.

Theo: Dân Việt

Bài viết cùng chuyên mục