T7, 11/08/2018 10:08 chiều | Vi Văn Tới

Ngày 11-8, một chiếc máy bay nhỏ chở 9 người đã mất tích trong một chuyến bay ngắn ở miền núi tỉnh Papua, miền Đông Indonesia. Công tác tìm kiếm, cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương.

Cảnh sát cho biết, chiếc máy bay Pilatus do Thụy Sĩ sản xuất đã mất liên lạc với kiểm soát không lưu trong thời gian được cho là một chuyến bay khoảng 40 phút ở tỉnh Papua xa xôi. Tỉnh Papua là một khu vực đặc biệt khó khăn về địa hình để tiếp cận.

3c212025-e010-443f-b34e-a2a9d0d6b578

Chiếc máy bay Pilatus do Thụy Sĩ sản xuất đã mất liên lạc với kiểm soát không lưu

“Dân làng ở Okatem cho biết họ nghe thấy một tiếng gầm lớn từ máy bay tiếp theo là một vụ nổ lớn”, cảnh sát trưởng huyện Bintang Michael Mumbunan nói với hãng tin AFP.

Các nhóm tìm kiếm và cứu hộ đã được triển khai nhưng sẽ mất ít nhất ba giờ đi bộ để đến được khu vực nghi máy bay rơi, ông nói thêm.

Chiếc máy bay chở 7 hành khách, trong đó có 1 em bé và 2 thành viên phi hành đoàn.

Chiếc máy bay thuộc về Dimonim Air, một công ty tư nhân chuyên cho thuê máy bay ở trong và quanh tỉnh Papua.

Indonesia phụ thuộc rất nhiều vào vận tải hàng không để kết nối hàng ngàn hòn đảo nhưng có một hồ sơ an toàn hàng không kém. Nhiều vụ tai nạn hàng không gây thiệt hại về người trong những năm gần đây.

5 người chết sau khi một chiếc máy bay nhỏ bị rơi gần Wamena ở tỉnh Papua hồi tháng 7 năm ngoái.

Vào tháng 8-2015, một chiếc máy bay chở khách thương mại do hãng vận tải Indonesia Trigana khai thác tại Papua bị rơi do thời tiết xấu, làm tất cả 54 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo: anninhthudo.vn

Bài viết cùng chuyên mục