T4, 04/07/2018 3:24 chiều | A24H

Người dân tại một khu vực thuộc vùng Siberia, Nga đã chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ khi nước mưa đổ xuống có màu đỏ như máu.

xe-1-15306655594321373281675
Một chiếc xe phủ đầy nước mưa màu đỏ (Ảnh: Irish Mirror)

Theo RT, hiện tượng lạ xảy ra vào ngày 3/7 giờ địa phương tại bãi đỗ xe Norilsk, vùng Siberia, Nga khi một cơn mưa đổ xuống và nhuộm màu đỏ toàn bộ các phương tiện đang đậu bên trong khu vực này.

Các hình ảnh về hiện tượng lạ được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy xe cộ và mặt đường được phủ màu đỏ nâu kỳ lạ.

RT cho biết, chủ của bãi đỗ xe nói rằng hiện tượng mưa màu đỏ dường như không xảy ra ở những khu vực khác trong thành phố. Người này cho biết, nước có màu đỏ là do bụi công nghiệp từ trên mái của nhà máy thép Nadezhdinsk nằm cạnh bãi đỗ xe bay xuống.

Norilsk Nikel, công ty chủ quản của nhà máy Nadezhdinsk, trấn an rằng người dân không nên lo lắng vì hiện tượng trên. Một phát ngôn viên của công ty trả lời hãng tin TASS rằng họ đang điều tra và sẽ công bố nguyên nhân sự việc.

“Thứ bảy, ngày 30/6, phần mái của nhà máy được dọn dẹp. Bụi công nghiệp đã được gom lại để chuẩn bị mang đi xử lý. Đến ngày 3/7, phần bụi chưa được xử lý bị gió mạnh thổi bay sang khu vực bãi đỗ xe khi trời đang mưa, gây nên hiện tượng mưa màu đỏ”, phát ngôn viên của Norilsk Nikel cho biết.

Theo RT, hiện tượng mưa màu đỏ dường như chỉ xảy ra tại các khu vực lân cận nhà máy thép Nadezhdinsk.

Norilsk Nickel là một trong những nhà sản xuất nikel lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, công ty này từng bị tai tiếng trong quá khứ với hệ thống xả thải bị cho là làm ảnh hưởng tới môi trường sống của người dân Siberia. Năm 2016, công ty này thừa nhận nước từ nhà máy luyện kim là nguyên nhân khiến khúc sông Daldykan trong vùng bị nhiễm hóa chất và chuyển màu đỏ như máu.

Theo: Dân trí

Bài viết cùng chuyên mục