T5, 02/04/2020 7:55 chiều | 24H

Nga đã ghi nhận thêm 771 trường hợp mới nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại 29 tỉnh, thành và khu vực.

Theo RT, tính đến trưa 2/4 (theo giờ địa phương), Nga đã ghi nhận thêm 771 trường hợp mới nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại 29 tỉnh, thành và khu vực.

Tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 ở Nga như vậy đã lên mức 3.548 người, trong đó 30 trường hợp tử vong và 235 người khỏi bệnh.

Thủ đô Moskva vẫn là tâm điểm của dịch bệnh khi hầu hết các trường hợp nhiễm mới được ghi nhận ở thành phố này với 595 trường hợp được ghi nhận.

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với Nội các ngày 1/4, Thủ tướng Mikhail Mishustin cho biết nước này dành 1.400 tỷ rúp (17,8 tỷ USD) để chống dịch bệnh COVID-19 cũng như tình trạng suy thoái kinh tế.

Trong bối cảnh dịch bệnh có nguy cơ nghiêm trọng thêm, Tổng thống Vladimir Putin vừa ký một điều luật cho phép chính phủ Nga tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nếu những nỗ lực hiện thời không đủ để kiểm soát đại dịch Covid-19.

Một khi điều luật này được kích hoạt thì chính phủ Nga có thể trực tiếp kiểm soát toàn bộ các mặt hàng y tế và dược phẩm trong một hệ thống phản ứng đặc biệt, đồng thời triển khai các biện pháp cách ly nghiêm ngặt hơn. Chính phủ cũng có thể tạm đóng băng tất cả vụ phá sản tiềm tàng.

Đến nay, hầu như tất cả các vùng miền nước này đã áp đặt một dạng phong tỏa nào đó. Cư dân ở Moscow – nơi ghi nhận hơn một nửa tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới trên toàn quốc – hiện phải tuân thủ một chế độ cách ly tại nhà rất nghiêm ngặt.

Các quy định tương tự cũng được thực thi ở St Petersburg cùng nhiều thành phố lớn khác ở các mức độ khác nhau.

Tác giả: Vũ Thu Hương

Nguồn tin: nguoiduatin.vn (02/04/2020 | 18:00)

Bài viết cùng chuyên mục